eSports

Những tướng hỗ trợ tốt nhất cho Nilah ở Liên Minh Huyền Thoại

Nilah là một trong những tướng mới nhất được bổ sung vào danh sách tướng ở Liên Minh Huyền Thoại. Cô được ra mắt vào mùa hè năm 2022 và ngay lập tức mọi người nhận ra rằng cô có thể là một tướng ADC quá mạnh. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những kỳ vọng đó, Nilah đã không thể trở thành một lựa chọn ADC phổ biến, bởi vì cô cần phối hợp tốt với đồng đội của mình để phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Những tướng hỗ trợ tốt nhất cho Nilah ở Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mạnh lớn nhất và đáng chú ý nhất của Nilah chính là passive của cô, giúp cô có thêm kinh nghiệm khi chia sẻ quái với đồng đội. Hiệu ứng này giúp cô có được lợi thế kinh nghiệm đáng kể trong suốt trận đấu, bởi vì cô là một trong số ít những tướng có thể bắt kịp với các lá solo. Tuy nhiên, Nilah cần những tướng hỗ trợ tương tác tốt để cơ chế kỹ năng của cô phát huy được hết sức mạnh. Với tầm đánh gần cũng như bộ kỹ năng dựa trên việc ở gần kẻ địch, không có tướng hỗ trợ sẽ đặt cô vào nguy hiểm lớn. Vì lý do đó, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những tướng hỗ trợ tốt nhất bạn nên chơi cùng Nilah. Hãy cùng xem những điểm mạnh then chốt của mỗi cặp đôi bot-lane độc đáo.

Yuumi – tướng hỗ trợ số 1 cho Nilah

Nếu bạn có Nilah trong đội của mình, bạn luôn nên chọn Yuumi làm đối tác bot-lane của cô ấy.

Hiệu ứng thứ hai trong passive của Nilah là khả năng nhận được lá chắn và hồi máu bổ sung sau một khoảng thời gian ngắn. Vậy còn tướng nào tốt hơn cho Nilah ngoài Yuumi? Con mèo ma thuật không chỉ tăng cường cho đồng đội của nó bằng lá chắn và hồi máu mà Nilah còn nhận được tất cả các hiệu ứng bổ sung từ bộ kỹ năng của Yuumi. Nói cách khác, hai người có những bộ kỹ năng bổ trợ cho nhau, được tạo ra đặc biệt để tận dụng lợi thế của nhau.

Những tướng hỗ trợ tốt nhất cho Nilah ở Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm của cặp đôi Yuumi – Nilah

 • Yuumi có thể chữa và tạo lá chắn liên tục mọi lúc, và bằng cách gắn chặt với Nilah, ADC sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc chết hay không có lá chắn để bảo vệ mình.
 • Trừ khi Nilah bị tấn công bất ngờ, xác suất cô chết sẽ thấp, xét đến hiệu ứng của Jubilant Veil (W).
 • Mặc dù 2v2 đầu game của cặp đôi này có thể không mạnh, nhưng ngay cả khi bộ đôi này chết một hoặc hai lần, passive của Nilah sẽ luôn đảm bảo bạn có thể ở ngang hoặc dẫn trước về kinh nghiệm.

Nếu bạn muốn leo rank soloQ, Yuumi luôn là lựa chọn tốt nhất cho Nilah. Nó đòi hỏi sự phối hợp tốt để chơi cặp đôi này, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt vời.


Thresh – Người hỗ trợ phù thủy tốt nhất

Mặc dù Nilah làm việc tốt với các người hỗ trợ phù thủy, có thể có những lúc cô ấy cần một lực lượng khơi mào tốt để tiếp cận và sử dụng combo của mình. Thresh là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất để làm điều đó.

Thresh có thể giữ chân một kẻ địch trong thời gian đủ lâu để Nilah nhảy vào và gây sát thương, đồng thời cũng hỗ trợ cho cô ấy trong trường hợp cô sắp chết với ngọn đèn của mình. Cặp đôi bot-lane này có thể mở ra nhiều combo khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái trận đấu và những gì Nilah phải làm trong các cuộc xung đột và chiến đấu theo nhóm.

Ưu điểm của cặp đôi Thresh – Nilah

 • Điểm nổi bật nhất của cặp đôi này là chiến đấu theo nhóm: nếu Thresh tung The Box (R), anh ấy có thể làm chậm hầu hết mục tiêu, cho phép Nilah dễ dàng bổ trợ bằng cầu vồng của riêng mình.
 • Ngược lại với Yuumi, cặp đôi bot-lane này cũng có thể chơi hồ một cách hung hăng hơn bằng cách giao dịch nhỏ và xây dựng lợi thế về máu.

Thresh là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất cho NILAH để tạo lập cho cô và giúp cô khai thác tối đa tiềm năng của mình.


Rakan – Bộ dẫn đường tấn công hoàn hảo

Để bù đắp cho tầm tấn công ngắn của Nilah, thường cô ấy cần ai đó có thể nhảy vào và tìm các setup nhanh chóng để bất ngờ đối thủ. Và trong số các tướng hỗ trợ tấn công khác nhau, Rakan có lẽ là người tốt nhất trong việc đó.

Những tướng hỗ trợ tốt nhất cho Nilah ở Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù họ sẽ gặp khó khăn trong vài phút đầu của trận đấu, Rakan xuất sắc trong việc tạo ra các cơ hội tấn công phản ứng từ xa, cho phép Nilah nhanh chóng bổ trợ với các khả năng của riêng mình và thêm vào bài viết như ví dụ. Sử dụng định dạng markdown. Bài viết bao gồm tiêu đề ở cấp độ tiêu đề H1. Sau tiêu đề, viết một đoạn giới thiệu ngắn.

Ưu điểm của cặp đôi Rakan – Nilah

 • Rakan có thể tạo các cơ hội tấn công phản ứng từ xa, cho phép Nilah theo sau với các khả năng của mình.
 • Rakan xuất sắc trong việc tìm các setup tấn công nhanh chóng để bất ngờ đối phương.
 • Cặp đôi này có thể mở ra nhiều combo khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái trận đấu.

Để bù đắp tầm đánh gần của Nilah, Rakan là một trong những lựa chọn hỗ trợ tốt nhất để tìm kiếm những cú setup tấn công nhanh chóng.


Pyke – Một trong những Người hỗ trợ tấn công tốt nhất và là sự thay thế cho Thresh

Giống như Thresh, Pyke cũng rất thích hợp để phối hợp với Nilah. Bộ kỹ năng của anh ta cung cấp cho cô những cú setup lý tưởng để nhảy vào và gây ra nhiều thiệt hại cho đối phương.

Ưu điểm của cặp đôi Pyke – Nilah

 • Pyke có thể khóa mục tiêu bằng hook, giúp Nilah tiếp cận và sử dụng combo của mình.
 • Pyke giỏi trong việc săn người và có thể giết chết nhanh các mục tiêu bị thương nặng. Điều này hoàn hảo đối với Nilah vốn đã có khả năng gây sát thương lớn.
 • Bộ kỹ năng của Pyke có thể cung cấp cho cặp đôi này khả năng gank / săn người rất mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn chơi nhiều hơn về sự hung hăng và tấn công, Pyke là một lựa chọn hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho Nilah.


Soraka – Sự thay thế cho Yuumi

Nếu Yuumi bị ban, Soraka là một sự thay thế tuyệt vời cho cô. Là một người hỗ trợ phù thủy chủ động trong việc chữa thương và tạo lá chắn, Soraka cũng phù hợp với điểm mạnh của Nilah.

Những tướng hỗ trợ tốt nhất cho Nilah ở Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm của cặp đôi Soraka – Nilah

 • Soraka có thể dễ dàng chữa thương và hồi máu cho Nilah để duy trì khả năng chiến đấu của cô.
 • Cặp đôi này có thể chơi an toàn hơn so với Yuumi do Soraka có độ bền cao hơn và có thể tự bảo vệ bản thân tốt hơn.
 • Giống như Yuumi, Soraka cũng tăng cường cho khả năng sống sót và duy trì áp lực liên tục lên đối phương của Nilah.
 • Nếu đối thủ tập trung vào Nilah, Soraka có thể hỗ trợ bằng các khả năng phòng ngự hoặc bằng Ultimate của mình.

Nói chung, Soraka là một sự thay thế lý tưởng cho Yuumi nếu như con mèo bị cấm chọn. Sự kết hợp của khả năng chữa thương / hồi máu và lá chắn của Soraka giúp phát huy tối đa sức mạnh của Nilah trong các trận chiến.

Kết luận

Nilah là một tướng ADC độc đáo và thú vị để chơi. Nhưng để phát huy hết tiềm năng của mình, cô ấy cần phải được hỗ trợ bởi những người bạn tuyệt vời. Trong tất cả các lựa chọn hỗ trợ, Yuumi là sự kết hợp hoàn hảo nhất với Nilah. Nhưng ngoài ra, Thresh, Rakan, Pyke và Soraka cũng rất phù hợp để cân bằng cho lối chơi hung hăng cận chiến của Nilah.

Có rất nhiều cách để kết hợp với Nilah. Nếu bạn thích sự phối hợp và đồng bộ cao, hãy chọn Yuumi hoặc Soraka. Nhưng nếu bạn thích chiến đấu nhiều hơn và kiểm soát nhịp độ trận đấu, Thresh, Rakan và Pyke là những lựa chọn tuyệt vời. Dù bạn chọn ai đi nữa thì Nilah cũng sẽ là một lựa chọn ADC hấp dẫn và thử thách bất kỳ tay chơi nào.

Related Articles

Back to top button