PC-Console

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

(Tiệm Game)

Trong thế giới công nghệ đang phát triển nhanh chóng, các nhà khoa học tại trường Đại học Nanyang, Singapore đã đem đến một sáng kiến đầy thú vị – một loại pin siêu nhỏ, mỏng như giác mạc của con người, với khả năng tự sạc bằng nước mắt.

Dòng pin mới sẽ thay đổi công nghệ kính thông minh

Loại pin này được phát triển với mục đích ứng dụng trong các dạng kính áp tròng thông minh trong tương lai. Với độ mỏng tương đương giác mạc, pin này có thể tích hợp hoàn hảo vào kính áp tròng, không chỉ mang đến khả năng sạc pin tiện lợi mà còn làm giảm lo lắng về việc sạc pin liên tục.

Dùng chất lỏng nước muối để sạc pin, loại pin này sẽ tận dụng lợi ích của nước mắt, giúp bảo vệ và làm ướt kính áp tròng thông minh. Ngoài ra, khi kính áp tròng được đặt trong dung dịch bảo quản chứa muối, nó sẽ tiếp tục được sạc trong suốt đêm.

Công nghệ hoạt động nhờ cấu trúc đặc biệt

Để tạo ra loại pin đặc biệt này, các nhà khoa học đã sử dụng các vật liệu không gây hại cho mắt. Pin hoạt động thông qua một lớp phủ chứa glucose oxidase, có khả năng tạo dòng điện khi tiếp xúc với ion trong nước mắt.

Theo các kết quả thử nghiệm trên môi trường mắt giả lập, loại pin này có thể tạo ra một dòng điện khoảng 45 micro ampe với năng lượng cực đại lên đến 201 micro watt. Pin có khả năng sạc tối đa lên đến 200 lần.

Sự tiến bộ trong công nghệ pin tự sạc

Trước đây, công nghệ pin tự sạc thường chỉ tập trung vào việc sạc một phía của pin, như sử dụng nhịp thở của con người để tạo điện. Nhưng với loại pin siêu nhỏ này, cả hai phía của pin đều có thể sạc nhờ phản ứng của enzyme và phản ứng tự nhiên trong mắt.

Cách sạc pin mới này đã nhận được đánh giá cao và được dự đoán là sẽ thay đổi toàn bộ công nghệ kính thông minh trong tương lai. Với kích thước nhỏ gọn và tích hợp trên kính áp tròng, vấn đề sạc pin trong thời gian dài sẽ được giải quyết một cách thông minh.

Với sự phát triển này, tiệm Game tin rằng trong tương lai gần, chúng ta sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những kính áp tròng thông minh tiện ích và không còn lo lắng về việc sạc pin nữa.

Ảnh: Tiemgame.net


Original article source: Tổ Quốc

Related Articles

Back to top button