Công Nghệ

Tại sao phải lấy laptop ra khỏi túi khi kiểm tra an ninh?

Máy quét không nhìn thấy vật phẩm che khuất dưới laptop

Laptop và máy tính bảng thường được làm từ kim loại dày và chắc chắn, điều này làm cho các vật phẩm nằm dưới máy trở nên khó nhìn thấy khi được quét bằng máy kiểm tra an ninh. Điều này dẫn đến việc bạn phải lấy laptop ra khỏi túi xách của bạn để kiểm tra an ninh.

Làm sao để máy quét an ninh hoạt động?

Máy quét an ninh sử dụng công nghệ tia X. Lý do chính bạn phải lấy ra laptop từ túi xách của bạn là vì pin và các bộ phận cơ khí khác của máy tính quá dày đặc, làm cho tia X khó thể đi qua dễ dàng, đặc biệt là khi máy quét đã cũ. Tương tự, các cục pin dự phòng, máy tính bảng và máy ảnh cũng phải được lấy ra.

Laptop và các thiết bị khác khó nhìn thấy khi được quét

Lý do khác là vì laptop và các thiết bị điện tử khác thường được làm từ kim loại dày và chắc chắn, điều này khiến cho máy quét khó có thể nhìn thấy những vật phẩm nằm dưới, bị máy tính che khuất trong túi.

Vì sao phải lấy laptop ra khỏi túi khi soi chiếu an ninh?

Diện tích bề mặt lớn của pin cũng như các thiết bị điện tử sẽ làm cản trở trong quá trình quét an ninh.

An toàn bay và việc kiểm tra thủ công

Khi laptop vẫn còn trong túi, kích thước pin máy tính lớn và các thiết bị điện tử khác có thể là nơi giấu hàng lậu, vũ khí, hoặc vật liệu nổ, và vượt qua máy quét mà không bị phát hiện. Việc che khuất những vật phẩm này bởi laptop có thể làm ảnh hưởng đến an toàn bay. Nhân viên an ninh không thể sử dụng máy quét để phát hiện các vật phẩm nguy hiểm khác nếu chúng ẩn trong túi xách. Điều này sẽ làm họ phải thực hiện kiểm tra thủ công, gây lãng phí thời gian. Thay vì vậy, việc yêu cầu hành khách lấy ra các thiết bị này từ túi xách trước khi kiểm tra là một cách tốt hơn.

Kiểm tra laptop riêng biệt

Một chiếc laptop nằm trong túi xách cũng khó kiểm tra. Việc kiểm tra nó sẽ dễ dàng phát hiện nếu nó chứa bên trong những vật phẩm đáng ngờ. Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu bật máy tính lên để chứng minh rằng nó thực sự là một chiếc laptop.

Vấn đề về pin máy tính

Ngoài ra, pin máy tính luôn là một vấn đề đáng lo ngại trong ngành hàng không, do khả năng gây cháy nổ. Vì vậy, việc lấy laptop ra khỏi túi xách giúp giảm thiểu nguy cơ này.

Để đảm bảo an toàn bay và quá trình kiểm tra an ninh hiệu quả, hãy nhớ lấy laptop và các thiết bị điện tử khác ra khỏi túi xách trước khi kiểm tra.

Related Articles

Back to top button