Thủ Thuật

UltraViewer là gì? Phần mềm điều khiển máy tính từ xa liệu có an toàn?

Hiện nay UltraViewer rất được nhiều người tin dùng trong các kết nối từ xa. Tuy nhiên, người dùng có hiểu rõ về UltraViewer là gì và phần mềm điều khiển máy tính từ xa này có an toàn không? Theo dõi ngay bài viết này để được giải đáp chi tiết bạn nhé!

UltraViewer là gì? Phần mềm điều khiển máy tính từ xa có an toàn không?

UltraViewer là gì? Phần mềm điều khiển máy tính từ xa có an toàn không?

I. Khái niệm
1. UltraViewer là gì?

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính, thiết bị từ xa hỗ trợ người dùng khả năng hoạt động trên máy tính được từ xa để thực hiện các chức năng, hướng dẫn cài đặt, sửa lỗi từ hệ thống,… Tuy UltraView ra đời chỉ sau TeamViewer một thời gian nhưng lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng về chất lượng và gần như có thể thay thế TeamViewer.

Đồng thời, ngoài UltraViewer với phiên bản dành cho các dòng máy tính thì phần mềm này còn có các phiên bản trên các hệ điều hành khác nhau dành cho điện thoại, gồm iOS và Android để mang lại sự tiện ích cho người dùng trong mọi trường hợp khác nhau.

UltraViewer là gì?

UltraViewer là gì?

Săn ngay phụ kiện công nghệ thanh lý giảm 50%++ chỉ có tại Thế Giới Di Động

Săn ngay phụ kiện công nghệ thanh lý giảm 50%++ chỉ có tại tiemgame.net

2. Đối tượng sử dụng

Thông thường, đối tượng sử dụng phần mềm UltraViewer là những nhân viên hỗ trợ khách hàng từ xa mà không cần ngồi trực tiếp với nhau, hoặc những người dùng với mong muốn điều khiển thiết bị của đối tượng bên kia, và lúc này người dùng có thể quan sát những gì người điều khiển bên kia thao tác trên màn hình. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền điều khiển bất cứ lúc nào.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng

II. Một số đặc trưng nổi bật của UltraViewer
1. Tính bảo mật cao

Phần mềm UltraViewer có tính bảo mật rất cao thông qua sự thiết kế và vận hành với chế độ mã hóa tuyệt đối từ các lập trình viên. Hơn hết, chế độ này còn giúp cho việc chia sẻ các âm thanh hoặc tín hiệu hình ảnh được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, UltraViewer sẽ cung cấp đến người dùng những tính năng hỗ trợ khác nhau về vấn đề bảo mật dữ liệu thông qua hình thức đăng nhập dựa trên ID riêng của máy tính với từng lượt kết nối. Và tính năng này hoàn toàn giúp cho phần mềm đảm bảo được sự tương tác có giới hạn của các máy tính với nhau mà không bị những tín hiệu lạ khác xâm nhập vào gây hại.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao

2. Tốc độ kết nối nhanh chóng

Phần mềm UltraViewer không bị giới hạn số lượng các địa chỉ IP khác nhau thực hiện việc kết nối vào cùng một lúc. Chính vì vậy mà người dùng có thể sử dụng phần mềm được ở nhiều trường hợp khác nhau và bạn có thể mời bạn bè, đồng nghiệp của mình tương tác với màn hình của bạn từ xa thông qua các cuộc hội nghị, giảng dạy,…

Tốc độ kết nối nhanh chóng

Tốc độ kết nối nhanh chóng

3. Hỗ trợ cửa sổ chat nhanh

Trong quá trình thao tác phần mềm, bạn có thể trò chuyện với đối phương bên kia màn hình thông qua cửa sổ chat nhanh, nếu bạn gặp vấn đề gì cần trao đổi thì có thể nhập văn bản vào để được hỗ trợ chính xác nhất. Vì vậy mà người dùng có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn trong các cuộc hội nghị, họp,… với đồng nghiệp, bạn bè.

Hơn hết, tính năng này còn vô cùng thuận tiện cho việc chăm sóc khách hàng và giải đáp thắc mắc trong khi sử dụng của họ.

Hỗ trợ cửa sổ chat nhanh

Hỗ trợ cửa sổ chat nhanh

4. Không đòi hỏi cấu hình cao, dễ dàng truy cập

Phần mềm UltraViewer không đòi hỏi quá nhiều từ người dùng về cấu hình, tiêu chuẩn phần cứng của chiếc máy tính. Vì vậy mà người dùng hoàn toàn truy cập dễ dàng nếu máy của bạn đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows là có thể sử dụng được mà không gặp vấn đề rắc rối nào khác.

Không đòi hỏi cấu hình cao, dễ dàng truy cập

Không đòi hỏi cấu hình cao, dễ dàng truy cập

5. Giao diện thân thiện với người dùng

Hơn thế nữa, phần mềm UltraViewer còn có giao diện trực quan, đơn giản, thân thiện và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Bạn có thể mở phần mềm lên để khởi động và kích hoạt điều khiển từ xa trên các thiết bị nào khác là có thể sử dụng được ngay lập tức.

Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện thân thiện với người dùng

III. UltraViewer có thật sự an toàn không?

Thông thường, người dùng sẽ lo lắng về vấn đề an toàn và lộ các thông tin cá nhân có từ máy tính của bạn khi người khác nắm quyền điều khiển. Tuy nhiên, đối với phần mềm UltraViewer bạn cũng đừng quá lo lắng bởi mọi hoạt động, thao tác thực hiện của người nắm quyền điều khiển sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình để bạn quan sát rõ ràng.

Trong lúc điều khiển, nếu bạn muốn lấy lại quyền điều khiển thì bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc thực hiện hoạt động thao tác nào đó là máy của đối phương sẽ không còn hiệu lực và quyền sử dụng điều khiển thiết bị của bạn.

UltraViewer có thật sự an toàn không?

UltraViewer có thật sự an toàn không?

IV. So sánh giữa UltraViewer và TeamViewer

Mô tả UltraViewer TeamViewer
Tốc độ kết nối

UltraViewer đáp ứng hiệu năng kết nối cao ngay cả khi đường truyền mạng của bạn thiếu ổn định. 

Tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng quá giờ.

TeamViewer có tốc độ kết nối luôn được ổn định, mượt mà.

Đường truyền file

UltraViewer cho phép bạn gửi file được nhanh chóng với tốc độ gửi cao.

TeamViewer hỗ trợ kéo thả file tự do, có thể kéo cả file từ máy đang điều khiển về máy của mình.

Cửa sổ chat

Hỗ trợ chat trực tuyến để giao tiếp được với nhau trơn tru thông qua cách nhấn vào phím F1 để mở cửa sổ chat.

Cửa sổ chat của TeamViewer khá bất tiện, và phông chữ của phần mềm khiến người dùng phải sử dụng thêm phần mềm khác, chẳng hạn như Notepad để chat.

Giá thành

UltraViewer hỗ trợ phí 0 đồng cho người dùng sử dụng bản miễn phí. Nếu mục đích mong muốn sử dụng cao hơn và tính năng phức tạp hơn thì phải trả phí.

TeamViewer chỉ miễn phí những tính năng cơ bản, giới hạn số lần sử dụng và để sử dụng được trơn tru thì bạn phải tốn chi phí khá cao hơn so với UltraViewer.

Một số mẫu laptop sử dụng UltraViewer mượt đang bán tại tiemgame.net

1

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được UltraViewer là gì? Phần mềm điều khiển máy tính từ xa có an toàn không? Hãy trải nghiệm phần mềm tiện ích này nếu bạn chưa từng sử dụng qua và để lại cảm nhận ở phần bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này!

Related Articles

Back to top button