eSports

Tướng mới Briar: Riot lại gặp chỉ trích vì “bỏ rơi LMHT”

Briar – tướng mới thu hút sự chú ý

Dù chỉ mới tiết lộ qua những hình ảnh đầu tiên, tuy nhiên, tướng mới Briar đã khiến nhiều người chơi cảm thấy bất mãn với Riot.

Bên cạnh những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đang đi đến hồi kết, sự chú ý của cộng đồng dường như đã dồn vào tướng mới Briar. Từ thông tin ban đầu, rồi splash art và gần đây là teaser cùng bộ kỹ năng được hé lộ, Briar đã thu hút mọi sự quan tâm. Đáng chú ý, cô còn gây tranh cãi vì thiết kế hơi loli với nét hoạt hình như anime. Điều này khiến người ta không khỏi tranh luận về xu hướng của Briar hiện tại.

Briar đang trở thành bằng chứng cho thấy Riot tiếp tục "bỏ bê" LMHT
Briar đang trở thành bằng chứng cho thấy Riot tiếp tục “bỏ bê” LMHT

Vấn đề tương tác gây thất vọng

Một trong những vấn đề gây tranh cãi đó là tương tác giữa Briar và các tướng LMHT. Riot đã tung ra giao tiếp giữa Briar và các tướng vào ngày 31/08 (theo giờ Việt Nam) vừa qua. Tuy nhiên, thay vì những câu thoại phong phú, đặc biệt với các tướng Noxus, Briar chỉ có tương tác với 3 tướng là Sion, Talon và Vladimir. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy vô cùng thất vọng, nhất là khi họ kỳ vọng Briar sẽ có một cốt truyện đặc sắc. Đặc biệt là Briar có thể là tướng cuối cùng ra mắt trong năm 2023. Điều này khiến Naafiri trở thành nỗi loạn và Riot bị chỉ trích không ngừng.

Briar chỉ tương tác với 3 tướng Noxus là Sion, Talon và Vladimir
Briar chỉ tương tác với 3 tướng Noxus là Sion, Talon và Vladimir

Trên Reddit, một ý kiến trực diện đã được đồng tình với tình hình này: “LMHT thực sự đang trở nên nhạt nhẽo. Tôi nhớ trong quá khứ, khi tướng có thể tương tác với trang bị. Nhìn vào hiện tại, ngay cả trang phục Tối Thượng của Samira cũng kém xa những trang phục huyền thoại giá rẻ khác. Họ đang loại bỏ quá nhiều thứ, ví dụ như Naafiri không có bất kỳ tương tác nào với các tướng Shurima. Nhưng Briar chỉ có tương tác với 3 tướng, thật sự là điên rồ. Nếu bạn không cho rằng đó chỉ là một ví dụ, hãy xem số lượng thoại của Aatrox là hiểu ngay”.

Một ý kiến phân tích cho thấy Riot đang bỏ rơi LMHT khi không đầu tư đầy đủ cho cốt truyện của Briar
Một ý kiến phân tích cho thấy Riot đang bỏ rơi LMHT khi không đầu tư đầy đủ cho cốt truyện của Briar

Ý kiến này thu hút hơn 2.9k lượt upvote và nhiều bình luận đồng tình. Một số người thậm chí không hiểu tại sao Briar, một tướng có nét “điên loạn” (giống Jinx) lại không tương tác với các tướng thuộc hội Hoa Hồng Đen (ví dụ như LeBlanc), trong khi đây lại là nhân vật đóng vai trò chính trong việc mang Briar ra thử nghiệm. Có người còn đùa rằng có thể do tình trạng lỗi của Briar quá nhiều, đến mức Riot đã quên việc tạo thoại cho cô nàng.

Người chơi thất vọng khi Briar không tương tác với cả LeBlanc
Người chơi thất vọng khi ngay cả với LeBlanc thì Briar cũng không có tương tác gì

Dù lý do là gì, cốt truyện của Briar sẽ phải được Riot giải thích. Việc ra mắt tướng mới chỉ là bước đầu, người chơi LMHT đặt niềm tin vào việc Riot sẽ dành thời gian và công sức hơn cho tựa game này. Đó không chỉ là nguồn thu lớn mà còn xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng.

Related Articles

Back to top button