Cosplay

Giải đấu Tứ Phương Đại Chiến Mùa Đông 2023: Sự đổi mới trong thể thức thi đấu

1693474014-giai-dau-tu-phuong-dai-chien-min-1

Giải đấu lớn nhất cả nước đã chính thức bước vào vòng tuyển chọn với nhiều thay đổi hoàn toàn về cách thi đấu. Hãy cùng tìm hiểu về những thay đổi này trong bài viết sau đây.

Phân hạng trong Đại Chiến Mùa Đông 2023

Dựa vào thành tích thi đấu, các đội sẽ được phân chia vào các bảng sao cho phù hợp nhất. Có hai nhóm là khu vực và trường học, đảm bảo cơ hội tiến xa cho tất cả các đội.

Nhóm khu vực

1693473562giai-dau-tu-phuong-dai-chien-01-min

Hạt giống số 1 bao gồm:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, và Hưng Yên.
  • Miền Trung: Quảng Bình, Đà Nẵng, và Thừa Thiên Huế.
  • Miền Nam: TP HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, và Tây Ninh.

Hạt giống số 2 bao gồm các khu vực còn lại trên toàn quốc.

Nhóm trường học

Hạt giống số 1 bao gồm các trường đại học như FUHN, HAU, VHU, CTU, UTE, và HES. Hạt giống số 2 bao gồm các trường còn lại.

Lộ trình giải đấu

Từ ngày 07/09/2023 đến 10/09/2023 là thời gian chính để các đội thi đấu trong vòng tuyển chọn. Cả hai nhóm sẽ tranh tài để tìm ra các đại diện tiếp tục vào vòng trong. Đây là thời điểm các đội phải cống hiến hết mình để giành chiến thắng. Lịch thi đấu cụ thể như sau:

  • 14h ngày 09/09 và 14h ngày 10/09: Các đội từ 63 tỉnh thành sẽ đối đầu với nhau.
  • 07/09 đến 09/09: Vòng tuyển chọn với sự tham gia của hơn 100 trường đại học trên cả nước.

Thể thức thi đấu

1693473576giai-dau-tu-phuong-dai-chien-02-min

Giải đấu TỨ PHƯƠNG ĐẠI CHIẾN MÙA ĐÔNG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức B02 vòng tròn tính điểm ở tất cả các nhóm. Chi tiết về bảng đấu của từng nhóm như sau.

Nhóm khu vực

Miền Bắc
Các đội từ miền Bắc sẽ được chia vào 4 bảng A, B, C, D. Các đội bao gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, và Hải Dương. 3 đội tuyển còn lại sẽ được chia ngẫu nhiên vào các bảng để thi đấu và tìm ra đại diện tiếp theo.

Miền Trung
Sẽ có 3 bảng E, F, G từ các đội có thành tích tốt nhất là Quảng Bình, Đà Nẵng, và Huế. Các đội còn lại sẽ thi đấu ngẫu nhiên để tìm ra 2 đại diện đi tiếp.

Miền Nam
Các đội ở miền Nam sẽ thi đấu trong 4 bảng H, I, K, L và gồm TP HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, và Tây Ninh. Các đội còn lại sẽ thi đấu ngẫu nhiên để chọn ra 3 đại diện tiếp theo.

Nhóm trường học

Với hơn 100 trường tham gia, sẽ có tối đa 24 bảng và mỗi bảng chỉ có 5 đội. Các đội có thành tích tốt sẽ được chia ngẫu nhiên vào các bảng. Những đội còn lại sẽ được tính là hạt giống số 2.

Cách tính điểm

Chi tiết về cách tính điểm mỗi trận như sau:

  • Tỷ số 2-0: Đội thắng được 4 điểm, đội thua không được điểm.
  • Tỷ số 1-1: Mỗi đội được 2 điểm.

Nếu các đội có cùng số điểm, sẽ áp dụng các phương pháp sau để chọn đội đi tiếp:

  • Kết quả đối đầu.
  • Hiệu số Kill – Death.
  • Bốc thăm.

Với những thay đổi và kịch tính như vậy, vòng loại sẽ trở nên hấp dẫn. Hãy cùng Mọt Game theo dõi những tin tức xoay quanh giải đấu TỨ PHƯƠNG ĐẠI CHIẾN MÙA ĐÔNG 2023 để cập nhật thông tin mới nhất.

Related Articles

Back to top button