eSports

Gen.G vẫn chưa kịp bắt kịp T1 dù thống trị LCK

Gen.G tiếp tục thống trị LCK

Gen.G vừa đăng quang LCK Mùa Hè 2023, mang về chức vô địch thứ 3 liên tiếp cho đội tuyển. Với thành tích này, Gen.G trở thành một trong những đội có 3 chức vô địch LCK liên tiếp (bên cạnh SKT T1/T1 và Damwon Gaming/Dplus KIA). Đặc biệt, cả ba lần đăng quang của Gen.G đều đến từ việc đối đầu với T1. Có thể nói rằng, Gen.G và T1 đã trở thành những đối thủ không thể thiếu trong những mùa giải gần đây.

T1 vẫn là kình địch của Gen.G

Danh sách những người thống trị LCK vẫn dành cho Faker và đồng đội trong T1. Đội này đã viết nên lịch sử và giữ nhiều kỉ lục trong làng LMHT. Ngay cả trong những mùa giải mạnh nhất như LCK Mùa Hè 2022 và LCK Mùa Xuân 2023, Gen.G vẫn chưa thể sánh ngang với đài kình địch. Thậm chí, Gen.G tham dự các giải sau khi đăng quang, trừ LCK Mùa Hè 2023, cũng chưa có được kết quả như ý.

Kém xa T1 tại các giải quốc tế

Thực tế cho thấy, Gen.G chưa từng chứng tỏ được sự mạnh mẽ tại các giải đấu quốc tế. Tham dự MSI 2023 là một khởi đầu, nhưng trong CKTG 2022, họ đã thất bại toàn diện. Nếu không có pha xử lý xuất thần của Ruler, Gen.G có thể sẽ thất bại trước DK trong cuộc đối đầu. Chovy và các đồng đội thường gặp khó khăn tại các giải quốc tế.

Gen.G cần đạt được thành công tại các giải quốc tế

Trong tương lai gần, Chovy sẽ tham gia hai giải đấu quốc tế là ASIAD và CKTG 2023, trong khi các thành viên khác sẽ tranh tài tại CTKG 2023. Mục tiêu cao nhất vẫn là giành chức vô địch, nhưng đối với Gen.G, những danh hiệu sẽ giúp họ gần giống như T1 và từ bỏ cái mác “khôn nhà dại chợ” đã kéo dài từ lâu.

Related Articles

Back to top button