Game Mobile

Thích “đi ngược”, game thủ Tốc Chiến yêu cầu Riot “tăng sức mạnh” cho tướng quen thuộc của Faker

Yêu cầu gia tăng sức mạnh cho một vị tướng được “500 năm” cân bằng bất ngờ

Faker là một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu đã là fan của trò chơi này, chắc hẳn ai cũng biết Faker là tay “chơi đẳng cấp” khiến nhà phát hành phải lăn tăn. Dù vị tướng này đã bị lãng quên và ít được ưa chuộng, chỉ cần Faker điều khiển Quỷ Vương Bất Tử, vị tướng đó trở nên “lỗi tùy thân”.

Lịch sử thi đấu chứng kiến Faker là người đã khiến nhiều tướng như Ryze, Akali, Azir… bị giảm sức mạnh (nerf) nhiều lần. Lý do là Faker luôn tận dụng hết tiềm năng sức mạnh của từng vị tướng, khiến đối thủ nào cũng khiếp sợ khi đối mặt. Chính vì thế, việc yêu cầu nâng cấp tướng quen thuộc của Faker là một sự việc hiếm gặp.

Thích "đi ngược", người chơi Tốc Chiến đòi Riot "buff mạnh" tướng tủ của Faker
Những vị tướng “qua tay” Faker đều trở nên mạnh mẽ hơn so với thiết kế ban đầu.

Tưởng chừng là điều hiển nhiên, nhưng vẫn có những game thủ “đòi” Riot phải tăng sức mạnh (buff) cho một trong những “ám chủ bài” mà Faker thường sử dụng. Vị tướng được nhắc đến chính là Akali. Tuy nhiên, yêu cầu nâng cấp lại xuất phát từ trò chơi Tốc Chiến thay vì Liên Minh Huyền Thoại.

Người chơi này đưa ra lý do rất đơn giản. Thứ nhất, Tốc Chiến khác hoàn toàn so với phiên bản PC. Thứ hai, chiêu Phóng Phi Tiêu của Akali đang quá yếu, tốc độ di chuyển quá chậm do phụ thuộc vào bộ kỹ năng. Điều này đã làm hạn chế lối chơi sát thủ của Akali, khi so sánh với những vị tướng khác cùng phân khúc.

Thích "đi ngược", người chơi Tốc Chiến đòi Riot "buff mạnh" tướng tủ của Faker
Bài đăng này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Ngay khi đăng tải, game thủ này đã nhận được nhiều phản đối. Đa số cộng đồng Tốc Chiến cho rằng, Akali hiện đang rất ổn định và là một trong những sát thủ hàng đầu mà Riot tạo ra. Thậm chí, cô nàng còn sở hữu tỉ lệ thắng cao và thường bị cấm chọn ở các máy chủ trên toàn cầu.

Đa số mọi người nhận định rằng, Akali là một vị tướng khó để thành thục. Vì vậy, có thể “chủ tướng” đang gặp vấn đề kỹ năng nên mới đưa ra yêu cầu vô lý như vậy cho nhà phát hành.

Thích "đi ngược", người chơi Tốc Chiến đòi Riot "buff mạnh" tướng tủ của Faker
Cộng đồng cho rằng “vấn đề kỹ năng” là lý do người chơi này cảm thấy vị tướng “500 năm” nên được buff.

Có một điều chắc chắn rằng, Faker chưa làm nên tên tuổi cho Akali ở Tốc Chiến, đồng thời hai tựa game có lối chơi hoàn toàn khác biệt. Việc yêu cầu Riot nâng cấp tướng của game thủ này không quá vô lý, chỉ đơn giản là “đi ngược” so với quan điểm chung của cộng đồng hiện tại.

Related Articles

Back to top button