eSports

T1 tiếp tục đứng nhì trong một thống kê quan trọng ở làng Esports, vị trí dẫn đầu thuộc về một đội tuyển Đông Nam Á

Sự quan trọng của T1 và Faker trong làng LMHT

Trong tháng 8 vừa qua, T1 đã không chỉ thất bại trước Gen.G mà còn tiếp tục đứng nhì trong một thống kê khác.

Từ xưa đến nay, T1 luôn là một biểu tượng quan trọng của LCK và LMHT. Không cần quan tâm đến đối thủ là ai, chỉ cần T1 và Faker tham gia, trận đấu đó sẽ chắc chắn nằm trong top những trận được xem nhiều nhất giải đấu.

Thậm chí, ngay cả khi Faker không thi đấu, nhưng nếu liên quan ít nhiều đến T1 và Faker, trận đấu đó vẫn thu hút lượng người xem cao hơn so với những trận đấu “đinh”. Một ví dụ điển hình là trận đấu đầu tiên mà Faker không tham gia ở mùa Hè vừa qua – trận lượt đi giữa T1 và DRX tại vòng bảng.

Sức ảnh hưởng của Faker trong làng LMHT

Đương nhiên, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Faker là “Quỷ vương bất tử” của LMHT và Esports. Mức độ ảnh hưởng của anh là không thể phủ nhận và thậm chí các đối thủ cũng phải công nhận điều này. Do đó, những trận đấu mà Faker tham gia thường thu hút lượng người xem đáng kể. Thậm chí khi Faker không còn là người chơi xuất sắc nhất trong đội, anh vẫn có khả năng thu hút khán giả rất hiệu quả.

Thất bại của T1 trong thống kê lượt xem

Tuy vậy, trong tháng 08 vừa qua, T1 và Faker không chỉ đứng nhì trong LCK Mùa Hè 2023. Ngay cả trong thống kê lượt xem của các giải đấu Esports, trận T1 – Gen.G vẫn không thể vượt qua một trận đấu khác. Cụ thể, trận đấu giữa Alter Ego và RRG thuộc giải MPL Indonesia mùa 12 đã có số lượt xem lên đến 1.984.604, vượt qua trận đấu của T1 – Gen.G với 1.528.729 lượt xem.

Nguyên nhân thua cuộc

Tại một số quốc gia Đông Nam Á và châu Á, Mobile Legends là một tựa game rất được yêu thích. Hơn nữa, trận đấu giữa T1 – Gen.G diễn ra nhanh chóng hơn so với mong đợi của người hâm mộ. Đây có lẽ là hai trong số những nguyên nhân khiến trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 chỉ đứng nhì trong danh sách sự kiện Esports thu hút lượng người xem nhất trong tháng 8/2023.

Related Articles

Back to top button