eSports

T1 bị tố “bạc đãi” Faker, vì sao lại như vậy?

T1 và Mục tiêu không thực hiện

Mới đây, người hâm mộ T1 đã bày tỏ sự phẫn nộ trước cách đối xử của đội tuyển này đối với Faker. Đối với người thường, 10 năm đã là một khoảng thời gian đủ dài để thấy sự thay đổi. Nhưng trong môi trường Esports chuyên nghiệp nói chung và Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng, 10 năm là một thời gian rất dài. Rất hiếm người có thể duy trì đỉnh cao trong suốt thời gian dài như vậy, kể cả những tuyển thủ có lối sống chuyên nghiệp và lành mạnh. Vì vậy, trường hợp của Faker có thể coi là “độc nhất vô nhị”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách
Năm 2023 là kỷ niệm 10 năm Faker ra mắt sân chơi chuyên nghiệp

Kỷ niệm quan trọng

Với nhiều fan của T1 và Faker, năm 2023 đặc biệt hơn bao giờ hết vì đây là dịp kỷ niệm 10 năm từ ngày Faker chính thức xuất hiện và gây sốt trong làng LMHT chuyên nghiệp. Có thể thấy tầm ảnh hưởng của Faker từ trước đến nay, nhưng đặc biệt trong mùa giải 2023 và đặc biệt là Mùa Hè, sức ảnh hưởng của “Quỷ Vương” càng rõ nét. Mọi người đều nhớ T1 đã trải qua bao khó khăn khi Faker tạm nghỉ vì chấn thương.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách
Đó là một cột mốc quan trọng không chỉ với Faker mà còn với làng LMHT

Lời giải thích không hợp lý

Tuy nhiên, không có gì xảy ra cả. Theo buổi hỏi đáp (Q&A) với quản lý Becker của T1, ông đã nói: “Chúng tôi đã có kế hoạch quay một bộ phim kỷ niệm 10 năm của Faker vào mùa Xuân và chúng tôi rất tiếc vì không thể thực hiện. Chúng tôi đã lên kế hoạch quay phim, nhưng sau đó đội thua (ở mùa Xuân) và sau đó là MSI… Cuối cùng, chúng tôi không thể sắp xếp được lịch trình hợp lý. Điều này hoàn toàn do lỗi của chúng tôi và chúng tôi thành thật xin lỗi vì điều đó”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách
Theo quản lý Becker, T1 gặp nhiều vấn đề nên chưa thể quay video kỷ niệm cho Faker

Thất vọng và bức xúc

Cách thái độ của đội lãnh đạo T1 làm bực tức người hâm mộ đội và Faker. Một ý kiến thẳng thắn là: “Một tuyển thủ đã cống hiến cả sự nghiệp cho đội, ký hợp đồng 3 năm. Nhưng đội ngược lại không thể tạo ra một đoạn phim kỷ niệm 10 năm. Và chỉ khi fan không kiên nhẫn nữa, đội mới đưa ra kế hoạch. Bạn không hiểu rằng kỷ niệm 10 năm không chỉ là vấn đề cá nhân của tuyển thủ mà còn là một phần lịch sử của Esports? Tôi thực sự tức giận khi tuyển thủ yêu thích của mình bị đối xử như vậy”.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách
Người hâm mộ T1 cảm thấy bức xúc với tình hình này

Mất đi một cơ hội quan trọng

Rõ ràng, cách đội T1 đã “quên” ngày kỷ niệm của Faker là một điều vô cùng khó hiểu. Tầm quan trọng và ảnh hưởng của Faker đã được thấy rõ ngay cả từ đối thủ của T1. Tuy nhiên, việc đội nhà thất bại và chuẩn bị cho các giải đấu mà không tạo ra video kỷ niệm cho Faker là một lời giải thích không thực sự hợp lý. Hơn nữa, việc lên kế hoạch truyền thông thường không liên quan gì đến việc chuẩn bị chuyên môn của các tuyển thủ vì chúng là nhiệm vụ khác nhau của các đội ngũ khác nhau.

T1 bị tố "bạc đãi" Faker, tất cả chỉ vì nguyên nhân vô cùng đáng trách
Theo nhiều ý kiến, lời giải thích của ban lãnh đạo T1 không hợp lý

Tầm quan trọng của kỷ niệm

Kỷ niệm 10 năm của Faker thực sự là một sự kiện quan trọng trong LMHT và Esports nói chung. Tuy nhiên, ngay trên sân nhà, anh ta có vẻ bị “bỏ rơi” bởi chính đội tuyển mà anh ta đang cống hiến cho.

Related Articles

Back to top button