eSports

SofM – HLV Trưởng hàng đầu đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam

SofM – Người dẫn đầu Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam

Ngày 26/05/2023, Lê Quang Duy, hay còn được biết đến với cái tên SofM, đã được bổ nhiệm làm HLV Trưởng số 1 của Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam bởi Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA).

Với tư cách này, SofM sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện các đội tuyển theo kế hoạch và phân công nhiệm vụ, đồng thời hợp tác với Hội đồng huấn luyện quốc gia môn thể thao điện tử và các bộ phận chuyên môn khác để xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam.

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động huấn luyện, SofM cũng sẽ tham gia vào các hoạt động truyền thông và quảng bá về Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia, cũng như giới thiệu cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này và các chương trình, hoạt động khác của VIRESA để thúc đẩy hình ảnh và thương hiệu của Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam.

Lựa chọn của Hội đồng huấn luyện quốc gia sẽ mang lại sự mới mẻ cho thể thao điện tử. SofM là một nguồn cảm hứng“, ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch VIRESA phụ trách chuyên môn thể thao điện tử, chia sẻ.

Sau khi nhận nhiệm vụ, SofM sẽ dẫn dắt Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam tham dự Road to Asian Games 2022, một sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức tại Macau, Trung Quốc từ ngày 15/06/2023. Đây là một thử thách quan trọng trước khi Đội tuyển bước vào Asian Games.

SofM đã trở thành một vận động viên thể thao điện tử hàng đầu với nhiều thành tích đáng kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2012. Anh được biết đến với khả năng chơi tại các vị trí khác nhau trong game Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đặc biệt nổi tiếng với vai trò đi rừng và được gọi là “thần rừng” bởi cộng đồng thể thao điện tử quốc tế.

SofM đã gặt hái thành công khi thi đấu ở giải LPL (Trung Quốc) và được đánh giá cao trong cộng đồng với thành tích Á quân tại giải Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020.

Road to Asian Games 2022 dự kiến sẽ có sự tham gia của 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á. Kết quả của sự kiện này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí và bảng đấu của các bộ môn tại Asian Games 2022.

SofM

Bài viết được xây dựng dựa trên nguồn thông tin đáng tin cậy và mang tính chất chuyên môn, nhằm giới thiệu về SofM – HLV Trưởng hàng đầu của Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam.

Related Articles

Back to top button