Game Mobile

Riot “quay xe” khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile

Có lẽ, phiên bản cập nhật 9.5 của Đấu Trường Chân Lý Mobile đã khiến các game thủ Việt Nam thất vọng. Kể từ khi Riot Games ra mắt Đấu Trường Chân Lý (TFT) vào năm 2019, chế độ chơi này đã trở thành một phần không thể thiếu của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Trước sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ, phiên bản Mobile của TFT cũng ra mắt chỉ sau 1 năm. Tuy nhiên, Việt Nam và các nước Đông Nam Á (SEA) lại là khu vực duy nhất chưa được Riot Games phát hành trò chơi này.

Nguyên nhân chính là do Riot Games trước đây đã giao quản lý game ở SEA cho Garena, tạo ra nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khu vực này. Tuy vậy, điều này không thể ngăn cản tình yêu lớn của các game thủ Việt Nam. Nhiều người chơi trong nước đã “vượt qua” tình trạng giật lag để trải nghiệm TFT Mobile trên các máy chủ quốc tế thông qua việc chuyển đổi vùng dữ liệu.

Tuy nhiên, niềm vui của cộng đồng game thủ Việt Nam chỉ kéo dài được một thời gian ngắn. Ngôn ngữ Tiếng Việt bỗng dưng “biến mất” trong phiên bản 9.5. Ngay khi bước vào mùa giải mới, game thủ không còn thấy được ngôn ngữ Tiếng Việt trên bất kỳ máy chủ nào. Dường như, phiên bản “thử nghiệm” tại Việt Nam đã kết thúc mà không có thông báo trước, khiến rất nhiều người chơi cảm thấy thất vọng.

Như vậy, “chào hàng” của Riot Games chỉ kéo dài hơn 2 tuần trước khi tựa game hoàn toàn trở lại như cũ. Có thể những thay đổi trong các phiên bản gần đây chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược phát hành máy chủ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Mặc dù đã có những bước tiến tích cực, nhưng cộng đồng game thủ Việt Nam vẫn cần kiên nhẫn chờ đợi một thông báo chính thức từ Riot Games trong tương lai.

Riot "quay xe" khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile

TFT Mobile vẫn chưa được Riot Games thông báo ra mắt tại Việt Nam.

Vừa qua, tựa game này lại khiến cộng đồng game thủ Việt Nam “bất ngờ”. Phiên bản cập nhật cuối cùng trước khi chuyển sang mùa giải 9.5 của TFT Mobile đã bổ sung ngôn ngữ Tiếng Việt trên các máy chủ quốc tế. Chưa rõ liệu đây có phải là ý đồ đánh cược của nhà phát hành hay không, nhưng sự thay đổi này đã làm cho anh em game thủ Việt Nam vô cùng phấn khích.

Riot "quay xe" khiến game thủ Việt vỡ mộng trong Đấu Trường Chân Lý Mobile

Ngôn ngữ Tiếng Việt “xâm chiếm” các máy chủ trong bản cập nhật cuối cùng của mùa 9.0.

Mặc dù niềm vui chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, nhưng hãy hy vọng đây là bước đầu tiên trong việc phát hành máy chủ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Cộng đồng game thủ Việt Nam vẫn cần kiên nhẫn chờ đợi một thông báo chính thức từ Riot Games trong tương lai.

Tiệm Game sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Đấu Trường Chân Lý Mobile. Theo dõi Tiệm Game để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào!

Related Articles

Back to top button