eSports

Pha giao tranh lịch sử của LMHT: Faker tiếp tục “độc tôn”

Giao tranh trong LMHT: Quyết định trận đấu thành công

Trong một tựa game đối kháng đồng đội như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), giao tranh là yếu tố không thể thiếu và quan trọng nhất. Mỗi trận đấu đều đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, có các vị trí đảm nhận nhiệm vụ khác nhau và sẵn sàng gây sát thương hoặc bảo vệ đồng đội. Trong suốt lịch sử LMHT, có nhiều pha giao tranh đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Riot khám phá những pha giao tranh lịch sử trong LMHT chuyên nghiệp

Gần đây, Riot đã đăng một cuộc khảo sát trong cộng đồng LMHT về các pha giao tranh kinh điển xảy ra trong các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu. Bài đăng này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Trong những bình luận, các fan LMHT đã được sống lại những kỷ niệm tuyệt vời trong quá khứ. Có nhắc đến pha Bão Sấm Sét ROX Tigers và G2 Esports, hay cuộc giao tranh căng thẳng của T1 và Damwon Gaming, mà không ai phải nằm xuống cho đến khi Nuguri bị hạ gục.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Pha giao tranh “lật kèo” 10k vàng của SKT T1

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, khán giả đều đồng ý rằng có một pha giao tranh xứng đáng trở thành một trận đấu lịch sử trong LMHT chuyên nghiệp. Đó là pha “lật kèo” 10k vàng của SKT T1 trước Edward Gaming tại Chung kết thế giới (CKTG) 2017. Lúc đó, SKT T1 gần như chắc chắn thua. Tuy nhiên, Rakan của Wolf và Orianna của Faker đã tạo nên một pha giao tranh lịch sử, đưa SKT T1 trở về từ “cõi chết”. Mặc dù SKT T1 không giành được chức vô địch trong năm đó, pha giao tranh này vẫn là một khoảnh khắc vĩ đại nhất trong LMHT.

Riot bình chọn pha giao tranh lịch sử của làng LMHT, Faker lại "độc tôn"

Quả thực, cuộc giao tranh giữa SKT T1 và EDG có thể coi là “tinh hoa hội tụ”. Ở thời điểm không thể chùn bước, sự kiên nhẫn, kỹ năng và kinh nghiệm đã giúp Wolf và Faker tạo ra một pha giao tranh “thần sầu”. Dù sau đó vẫn có những tình huống mất mạng khác, pha giao tranh này đã làm sụp đổ tinh thần của các tuyển thủ EDG. Đồng thời, nó là cú đánh dấu cho một cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT.

Related Articles

Back to top button