Game Online

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, tựa game nổi tiếng gây ấn tượng mạnh

Starfield – Ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Game of the Year

Trước khi ra mắt, không nhiều người kỳ vọng cao vào tựa game bom tấn thế giới mở mang tên Starfield của hãng Bethesda. Có lẽ điều này bắt nguồn từ những ý kiến trái chiều về dự án của Bethesda trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sau bao khó khăn, Starfield đã chứng minh sức mạnh và có phần lấy lại uy tín cho Bethesda.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Những thành công ngạc nhiên chỉ trong vài ngày

Mặc dù mới ra mắt chưa đầy một tuần (trừ việc một số người chơi đã mua phiên bản cao cấp để chơi sớm), nhưng con số mà Starfield đạt được đã gây ngạc nhiên. Trong thời gian ngắn, Starfield đã thu hút được 1 triệu người chơi cùng một lúc trên tất cả các nền tảng, và hơn 6 triệu người đã tham gia trải nghiệm trò chơi. Đáng chú ý, tựa game đình đám Baldur’s Gate 3 chỉ đạt mốc 875,000 người chơi trên Steam. Thậm chí, trên nền tảng Steam, Starfield đã lọt vào top những trò chơi thành công nhất với con số cao nhất là 325,000 người chơi cùng lúc, vượt qua cả Skyrim – một bom tấn khác của Bethesda khi mới ra mắt.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Sức hút đáng kinh ngạc của Starfield

Starfield có những lợi thế riêng, đặc biệt là việc đây là tựa game đầu tiên của Bethesda được phát hành trên Xbox Game Pass. Tuy nhiên, sức hút của game này không thể phủ nhận khi đa số đánh giá trên Steam đều rất tích cực. Starfield cũng thu hút sự chú ý từ các streamer và nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn game lớn trên toàn thế giới.

Ra mắt hơn tuần đã có cả triệu người chơi cùng lúc, game bom tấn gây bất ngờ lớn

Starfield – Ưng cử viên sáng giá cho Game of the Year

Hiện tại, Starfield được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Game of the Year, cạnh tranh với những siêu phẩm trong năm 2023 như Hogwarts Legacy hay Baldur’s Gate 3. Chưa biết liệu Starfield có gây bất ngờ tại sự kiện The Game Awards hay không, nhưng chắc chắn đây là một trong những tựa game đáng chơi nhất hiện tại.

Related Articles

Back to top button