Game Online

PS5: Khi máy chơi game nóng tới mức hỏng cả USB trong giải đấu

Rất nhiều game thủ đã phải trải qua những trải nghiệm khó khăn khi sử dụng PS5 trong thời gian gần đây. Cuối tuần qua, sự chú ý của cộng đồng game thủ đã hướng về Las Vegas, nơi diễn ra Evo 2023 – một trong những sự kiện lớn nhất của thể loại game đối kháng. Dòng game đối kháng dường như đã tạo nên một trận địa đầy kịch tính. Tuy nhiên, không phải chuyện tốt đã đến với PS5, vì máy gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng trong giải đấu này.

Lỗi nóng máy và hỏng USB

Cụ thể, trong chặng cuối của sự kiện, khi người tham dự đã cố gắng vượt qua hàng ngàn game thủ khác, những chiếc PS5 bắt đầu “hỏng hóc”. Điều này cũng không quá khó hiểu, vì máy đã hoạt động liên tục từ đầu giải đấu đến cuối giải. Kết quả, nhiệt độ máy PS5 tăng lên đến mức gây tổn hại cho cổng USB và các thiết bị kết nối khác của người chơi. Thậm chí, một số cổng USB còn bị chảy chất, khiến việc lấy chúng ra khỏi PS5 trở nên khó khăn.

PS5 bất ngờ phát sinh lỗi mới ngay trong giải đấu, máy nóng tới mức hỏng cả USB của người chơi

Quan ngại từ cộng đồng game thủ

Vấn đề này đã khiến nhiều game thủ đặt ra những câu hỏi về sự đáng tin cậy của PS5, đặc biệt là đối với những người yêu thích thể loại game đối kháng. Một số người còn đề nghị Evo 2023 nên xem xét việc sử dụng Xbox hoặc PC cho các giải đấu sau này. Hiện chưa rõ liệu việc máy PS5 bị nóng quá mức do tình huống bất thường hay không, nhưng có người chơi thừa nhận rằng cáp kết nối của họ vẫn cảm thấy nóng ngay khi mới cắm vào máy.

PS5 bất ngờ phát sinh lỗi mới ngay trong giải đấu, máy nóng tới mức hỏng cả USB của người chơi

Không thể thay đổi tổ chức sự kiện

Dù Evo hiện đã thuộc sở hữu của Sony – công ty cha của PS5, việc thay đổi hệ thống thiết bị được sử dụng trong sự kiện có vẻ không khả thi. Do đó, ngoài việc hy vọng vào sự cải tiến của PS5 từ Sony, việc game thủ tìm ra biện pháp khác cũng không phải là điều dễ dàng.

Cuối cùng, sự cố này đã khiến cộng đồng game thủ lo lắng về hiệu suất của PS5. Trong tương lai, Sony cần giải quyết sự cố này để duy trì lòng tin của người chơi. Hy vọng rằng PS5 sẽ điều chỉnh và hoàn thiện hệ thống làm mát của mình để tránh các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Related Articles

Back to top button