Công Nghệ

PlayStation Portal: Thiết bị chơi game cầm tay từ Sony

Thế hệ mới của thiết bị chơi game di động từ Nhật Bản

1693306109-thumb-1

Khi nhắc đến các thiết bị chơi game cầm tay, Nintendo Switch, Steam Deck và ASUS-ROG Ally là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người chơi. Tuy nhiên, thu hút sự chú ý của giới công nghệ trong những ngày gần đây là Sony với chiếc PlayStation Portal – một máy chơi game cầm tay thuộc hệ sinh thái PlayStation.

Thiết kế tương tự PS5 Dual Sense

Một cách gần gũi, theo cảm nhận cá nhân, PlayStation Portal có vẻ giống như phiên bản tay cầm PS5 Dual Sense với màn hình hiển thị được gắn giữa hai bộ điều khiển. Chúng ta vẫn có hai joystick và các nút điều hướng cũng như các nút L1, L2 và R1, R2. Vị trí và kích thước của các nút không khác biệt nhiều so với phiên bản PS5 Dual Sense. Nếu bạn đã từng sử dụng hệ console mới nhất của Sony, bạn sẽ dễ dàng sử dụng PlayStation Portal và chơi mọi trò chơi một cách tự nhiên.

1693305864ps-portal

Về màn hình, PlayStation Portal được trang bị một màn hình kích thước 8 inches với độ phân giải FullHD. Tuy nhiên, điều đặc biệt là máy chơi game của một tập đoàn game nổi tiếng lại chỉ có tần số quét 60Hz. Có vẻ “cổ điển” nhưng vẫn đáng chú ý.

Ngoài ra, PlayStation Portal còn tích hợp loa ngoài, cổng USB C để sạc thiết bị và jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên, Sony vẫn chưa tiết lộ thông tin khác về chip xử lý và loại tấm nền sử dụng.

Bạn cần sở hữu PS5 để sử dụng PlayStation Portal

Dù có vẻ như một trò đùa nhưng thật sự! Nếu bạn đã sở hữu một chiếc PS5, thì PlayStation Portal chắc chắn là một phụ kiện thú vị để thêm vào bộ sưu tập của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có PlayStation Portal mà không có PS5, bạn sẽ phải mua thêm một chiếc PS5 để có thể sử dụng thiết bị này. Sản phẩm không hỗ trợ dịch vụ stream đám mây PlayStation Plus Premium và không thể chơi bất kỳ trò chơi hoặc xem các tệp âm nhạc, video nào trên thiết bị.

1693306099image

PlayStation Portal yêu cầu kết nối Wi-Fi với tốc độ tối thiểu 5 Mb/giây để hoạt động cơ bản và tối thiểu 15 Mb/giây để trải nghiệm chơi game tốt nhất. Với tích hợp công nghệ PS Remote Play, thiết bị cho phép bạn chơi các trò chơi PS5 từ xa thông qua kết nối Wi-Fi.

Thiết bị chơi game cầm tay di động nhưng chỉ có thể di động trong phạm vi gần PS5 mới có thể sử dụng. Điều này thực sự khó hiểu! Dự kiến, Sony sẽ bán thiết bị chơi game mới của mình vào cuối năm nay với giá 199 USD.

Related Articles

Back to top button