Game Online

NPH ra mắt cập nhật mới khắc phục lỗi, game thủ “nghỉ chơi” luôn vì càng nhiều sự cố

Từ chỗ là một trong những tựa game đáng chú ý nhất 2023, Baldur’s Gate 3 đang dần bộc lộ không ít vấn đề.

Ra mắt không quá đình đám, cũng chẳng nhận được nhiều sự chú ý trong khâu quảng bá tới mức mà Mircrosoft còn từ chối bỏ ra 5 triệu USD để sở hữu độc quyền dự án, thế nhưng Baldur’s Gate 3 cho tới giờ vẫn đang là một trong những tựa game hay nhất năm 2023. Cùng với Hogwarts Legacy và Starfield, trò chơi này đang tràn đầy cơ hội cạnh tranh danh hiệu Game of the Year trong năm nay. Tuy vậy, sau quãng thời gian “trăng mật” đầy ấn tượng, Baldur’s Gate 3 giờ đây cũng đang phát sinh không ít vấn đề.

NPH ra mắt cập nhật mới khắc phục lỗi, game thủ "nghỉ chơi" luôn vì càng nhiều sự cố

Cụ thể, cách đây không lâu, trò chơi đã phát sinh không ít những sự cố, bug lỗi nghiêm trọng dẫn tới việc Larian Studios buộc phải cứu vãn tình hình thông qua việc tung ra các phiên bản cập nhật mới nhất. Trong vài tháng gần đây, hàng loạt các cập nhật được NPH này ra mắt với mục đích chẳng những sửa lỗi mà còn đáp ứng các mong mỏi về tính năng mới từ phía cộng đồng. Qua đó, khá nhiều ứng dụng mới đã được đưa vào như lựa chọn thay đổi ngoại hình, giọng nói từ cả đại từ của nhân vật, cho phép họ thoải mái hơn với từng phong cách chơi. Về tổng thể, Baldur’s Gate 3 đã có những bước tiến vượt bậc. Tuy vậy, mọi thứ đôi khi không dễ dàng tới thế.

NPH ra mắt cập nhật mới khắc phục lỗi, game thủ "nghỉ chơi" luôn vì càng nhiều sự cố

Theo đó, trong những ngày qua, hàng nghìn ý kiến đã đổ dồn về phía hòm thư của Larian Studios cũng như trên Reddit để bày tỏ sự phẫn nộ về những vấn đề mà cộng đồng Baldur’s Gate 3 đang gặp phải sau khi phát hành bản vá thứ 3. Danh sách các lỗi phát sinh cực kỳ phong phú, trải dài từ các bug nhỏ cho tới các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của người chơi. Đặc biệt, không ít nhân vật bị lỗi khiến cho cốt truyện của trò chơi không thể tiến triển và gây ra sự thất vọng cho không ít người. Đáng nói, các vấn đề xảy ra ngay sau khi bản vá được phát hành.

NPH ra mắt cập nhật mới khắc phục lỗi, game thủ "nghỉ chơi" luôn vì càng nhiều sự cố

Hiện tại, các ý kiến phản đối Larian Studios vẫn đang tràn ngập trên các diễn đàn. Bản thân nhà phát triển này cũng rất nhanh nhẹn khi lắng nghe ý kiến từ phía người chơi và cam kết sẽ sớm khắc phục. Thế nhưng hiện tại, số lượng người tỏ ra chán nản và nghỉ game Baldur’s Gate 3 tạm thời cũng đang tăng lên theo thời gian.

Related Articles

Back to top button