Game Mobile

Hợp tác phát triển bom tấn chưa hoàn thiện, “cha đẻ” của Liên Quân gây sự chú ý trong cộng đồng game

Một dự án đã được “thai nghén” suốt hơn một thập kỷ, nhưng vẫn chưa ra mắt trên toàn cầu.

Mới đây, Tencent đã có động thái đáng chú ý khi công bố hợp tác với công ty lớn Bandai Namco. Như bạn biết, nhà sáng lập Liên Quân Mobile đang thảo luận để nhận quyền phát triển và phát hành Blue Protocol trên điện thoại di động. Đây chính là một trong những dự án quan trọng của Bandai Namco trong suốt hơn một thập kỷ qua, hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn tiếp theo thuộc thể loại game MMORPG thế hệ mới.

Hợp tác phát triển bom tấn chưa hoàn thiện, "cha đẻ" của Liên Quân gây sự chú ý
Hình ảnh Blue Protocol khiến cộng đồng game thủ vô cùng bất ngờ ngay từ lúc được tiết lộ.

Blue Protocol – một cú “bom xịt” đã bị kéo dài quá lâu

Tuy nhiên, Blue Protocol lại là một trường hợp “không thành công” khi liên tục bị kéo dài quá lâu. Từ những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ vào năm 2014, tựa game này liên tục bị hoãn lịch ra mắt mà không rõ lý do. Đến tháng 6 vừa qua, phiên bản quốc nội của Blue Protocol mới được phát hành tại Nhật Bản.

Dự kiến, người chơi quốc tế sẽ phải chờ tới năm sau mới có thể trải nghiệm siêu phẩm này. Blue Protocol là một trong những tựa game có màn ra mắt thành công nhất của Bandai Namco. Theo thống kê từ nhà phát hành, trò chơi đã thu hút hơn 600.000 người chơi chỉ trong tuần đầu ra mắt.

Hợp tác phát triển bom tấn chưa hoàn thiện, "cha đẻ" của Liên Quân gây sự chú ý
Blue Protocol, dù bị trì hoãn gần một thập kỷ, vẫn có khả năng theo kịp xu hướng hiện đại.

Blue Protocol – “kẻ đến muộn” trong thế giới game

Có lúc, Blue Protocol được kỳ vọng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Genshin Impact của miHoYo. Nhưng sự “chậm trễ” của tựa game này đã khiến cộng đồng đặt nhiều câu hỏi. Đối với Tencent, có vẻ như nhà phát hành này đang có một chiến lược chiến đấu dài hơi.

Với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường game di động tại Trung Quốc, không khó để Tencent hy vọng tạo ra một phiên bản thành công hơn cho Blue Protocol. Nhờ kinh nghiệm lâu năm, có thể dự án này sẽ cạnh tranh ngang ngửa với các siêu phẩm khác như Call of Duty Mobile và PUBG Mobile.

Hợp tác phát triển bom tấn chưa hoàn thiện, "cha đẻ" của Liên Quân gây sự chú ý
Tencent đã đạt được thành công to lớn với những sản phẩm trước đó trên nền tảng di động.

Mạng lãi của sự hợp tác giữa Tencent và Bandai Namco

Có thể khẳng định, Tencent và Bandai Namco đang mở ra một chương mới cho Blue Protocol. Qua bao sóng gió, dự án này đã có cơ hội lớn để trở thành siêu phẩm khi sử dụng sức mạnh của hai công ty khổng lồ. Chắc chắn, hợp tác này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người hâm mộ và thị trường game trên toàn cầu.

Related Articles

Back to top button