eSports

Hé lộ vị tướng gây “chỉnh sửa thất bại” của Riot: Không phải Zeri hay K’Sante

Tiệm Game trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một thông tin đang gây xôn xao cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) – một cái tên khiến cả Riot lẫn người chơi phải đau đầu.

Vị tướng bị chỉnh sửa đầy tranh cãi

Trong quá trình phát triển và trở thành “tựa game quốc dân”, LMHT đã trải qua vô số đợt chỉnh sửa. Những vị tướng cũng ra mắt và trở thành một phần không thể thiếu của trò chơi này. Tuy nhiên, sức mạnh của các vị tướng là khác nhau và được đánh giá dựa trên từng meta cũng như theo nhận định của Riot. Nhà phát hành sẽ tiến hành chỉnh sửa để các vị tướng phù hợp với yêu cầu của trò chơi. Tuy nhiên, khả năng thiết kế vị tướng của Riot vẫn để lại nhiều vấn đề cần giải quyết.

Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Zeri, K’Sante và vị tướng mới

Khi nhắc đến những phàn nàn về thiết kế và chỉnh sửa vị tướng, không thể không nhắc đến Zeri và K’Sante. Zeri đã trải qua 12 lần chỉnh sửa trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt – con số kỷ lục trong làng LMHT. Còn K’Sante được xem là vị tướng “siêu lỗi” khi sở hữu tất cả những kỹ năng, cơ chế của các tướng khác. Và gần đây, một vị tướng khác, Caitlyn, đã gia nhập danh sách “tướng gây tranh cãi” của Riot.

Caitlyn gia nhập danh sách tướng gây tranh cãi

Sự bức xúc của người chơi

Một người chơi đã đăng bài chỉ trích Riot vì liên tục chỉnh sửa Caitlyn mà không mang lại hiệu quả. Theo đó, người chơi này than thở: “Ngày xưa, chúng ta có Caitlyn với sức mạnh bắn xa tuyệt vời. Rồi chúng ta có ‘Caitlyn spam Q’ khiến vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn khi đi đường. Rồi lại trở thành vị tướng Sát Lực được ưa chuộng. Nhưng họ lại bỏ tất cả những điều đó và tập trung vào chiêu cuối cùng của Caitlyn. Sắp tới, liệu họ có tăng sức mạnh phép thuật cho bẫy của Caitlyn lên 300%?”.

Người chơi bức xúc với việc Riot chỉnh sửa Caitlyn

Bài đăng này nhận được sự đồng tình từ rất nhiều người chơi khác. Nhiều ý kiến cho rằng họ không biết cách xây dựng Caitlyn để đạt hiệu quả. Một người chơi chia sẻ quan điểm: “Caitlyn là câu chuyện bạn đi đường hơn đối thủ 20 chỉ số lính, nhưng lại thua trong những trận đấu quyết định”. Tỷ lệ thắng của Caitlyn hiện tại chỉ là 49,7%, thể hiện thiếu sự nhất quán và hiệu quả trong xây dựng.

Tỷ lệ thắng thấp của Caitlyn

Tương lai của Caitlyn

Trong kỳ CKTG sắp tới, người ta kỳ vọng Caitlyn sẽ trở lại sau thời gian “biến mất”. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi Riot có thể thực hiện các chỉnh sửa phù hợp để Caitlyn trở nên hợp lý. Vì ai cũng muốn sử dụng một vị tướng mạnh mẽ nhưng thực sự hiệu quả.

Tiệm Game hy vọng rằng Riot sẽ lắng nghe phản hồi của cộng đồng và tạo ra những vị tướng hấp dẫn và cân bằng trong tương lai.

Nguồn ảnh: Tiệm Game

Related Articles

Back to top button