eSports

Mức giá mua lại SGB tiết lộ – Cộng đồng VCS sửng sốt

Mức giá mua lại SGB đã được tiết lộ và đây là thông tin khiến cộng đồng VCS thực sự bất ngờ.

Chia tay một thương hiệu lâu năm

Vào tối ngày 18/09 vừa qua, cộng đồng VCS đã dậy sóng khi đội tuyển Saigon Buffalo chính thức đưa ra thông báo bán đội và suất dự VCS cho mùa giải tới. Đội tuyển này đã từng là một trong những đối thủ đáng gờm của GAM Esports và đã gắn bó lâu dài với VCS. Không cần phải nói, ngay lập tức, khán giả VCS đã lên tiếng bày tỏ sự tiếc nuối lớn dành cho “Bầy Trâu”.

Phía đại diện SGB thông báo bán đội và suất thi đấu VCS
Phía đại diện SGB thông báo bán đội và suất thi đấu VCS

Mức giá mua lại gây ngạc nhiên

Cùng với thông báo bán đội, mức giá của SGB cũng đã được tiết lộ, và con số này đúng là khiến cộng đồng sửng sốt. Đội tuyển này đã được chuyển nhượng với mức giá 900 triệu đồng. Đây là một khoản tiền bao gồm giá trị của 6 tuyển thủ, suất thi đấu tại VCS, trang fanpage của đội và kênh YouTube. Tuy nhiên, mức giá này không bao gồm chi phí vận hành đội và những khoản đầu tư khác của bên mua. Tóm lại, mức giá 900 triệu chỉ để mua lại những gì thuộc về SGB trong VCS, không tính đến thương hiệu SGB.

Giá của SGB rơi vào khoảng 900 triệu
Giá của SGB rơi vào khoảng 900 triệu

Mức giá thấp đáng kinh ngạc

Mức giá mua lại SGB thực sự khiến khán giả VCS ngạc nhiên vì nó quá thấp. Đáng chú ý là vào cuối năm 2019, tin tức chuyển nhượng Palette từ Dashing Buffalo với con số 900 triệu đã gây xôn xao cộng đồng. Điều này có nghĩa là giá mua cả đội SGB hiện tại còn thấp hơn giá trị của Palette một mình. Đáng chú ý, trong số các tuyển thủ được chuyển nhượng cùng SGB, còn có Shogun – tuyển thủ được xem là AD tiềm năng hàng đầu của VCS hiện nay, từng chơi cùng Slayder và Artemis.

Cách đây gần 4 năm, giá của Palette và Levi bằng hoặc hơn cả một đội SGB hiện tại
Cách đây gần 4 năm, giá của Palette và Levi bằng hoặc hơn cả một đội SGB hiện tại

So sánh với giao dịch CNJ Esports

Mức giá mua lại SGB còn thấp hơn rất nhiều lần so với mức giá trước đây được tiết lộ trong thương vụ giao dịch với CNJ Esports. Theo thông tin từ phía SGB, lúc đó giá trị của SGB là từ 400k – 500k USD (tương đương từ 9 tỷ đến hơn 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, có thể trong thương vụ đó, không chỉ bán suất thi đấu và đội mà còn bao gồm cả thương hiệu SGB. Hơn nữa, mức giá này còn bao gồm cơ sở vật chất và chi phí điều hành. Nếu như điều này đúng, thì chênh lệch giá hoàn toàn dễ hiểu.

Nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh thông tin về giá bán SGB
Nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh thông tin về giá bán SGB

Tạm biệt SGB

Dù thế nào đi nữa, việc chia tay với một thương hiệu nổi tiếng như SGB là một điều vô cùng tiếc nuối. “Bầy Trâu” luôn được xem là một thương hiệu thành công của VCS và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cộng đồng khán giả LMHT trên toàn thế giới.

Tiệm Game

Related Articles

Back to top button