eSports

Gumayusi: Vị Xạ Thủ bị chỉ trích “như quả trứng trong mì ramen”, thực tế lại đắng lòng hơn thế này đây

Gumayusi và sự cay đắng sau trận thua của T1

Một trong số những người gánh chịu nhiều chỉ trích sau trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và Gen.G là Gumayusi. Sai lầm trong trận đấu thứ 3 đã làm mất hết những cống hiến của anh, ngay khi anh cũng là hy vọng cuối cùng của T1. Một lỗi nhỏ như vậy đã khiến công sức của Xạ Thủ sinh năm 2002 suốt cả mùa giải bị xô đổ. Nhiều fan cuồng đến mức yêu cầu Gumayusi giải nghệ, trong khi anh từng được xem là tuyển thủ đạt phong độ tốt nhất của T1, thậm chí phải thay thế Faker trong một thời gian.

Gumayusi so sánh vị trí Xạ Thủ với quả trứng trong mì ramen

Gumayusi gần đây đã tự so sánh vị trí Xạ Thủ trong đội LMHT với quả trứng trong tô mì ramen. Một tô mì ramen Nhật Bản hoàn hảo thường có đầy đủ mì, nước dùng, thịt heo thái mỏng, rong biển sấy khô, măng chua và hành lá. Đặc biệt, dù có nhiều loại mì ramen khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung là thêm ít nhất một quả trứng luộc lòng đào vào các món ăn phụ. Đối với nhiều người, quả trứng luộc lòng đào có lẽ là món ăn phụ ngon và quan trọng nhất trong mì ramen. Nhưng ý nghĩa ẩn sau lời so sánh của Gumayusi lại làm nhiều người thất vọng.

Giải thích của Gumayusi

Gumayusi giải thích: “Vị trí AD giống như quả trứng trong mì ramen. Đường trên, đường giữa và rừng tương đương với nước, mì và gia vị, trong khi Xạ Thủ đôi khi có mặt hoặc không cũng không sao. Dĩ nhiên, nếu cả hai đều là mì ramen, có trứng sẽ ngon hơn rất nhiều, nhưng chúng ta có cảm giác như vậy đó. Vị trí Hỗ Trợ tương đương với gói rau. Ví dụ, nếu bạn có hai tô mì giống nhau, tô nào có trứng sẽ ngon hơn. Đó mới thể hiện vai trò của trứng. Nhưng nếu còn thiếu nước, gia vị hoặc mì chưa chín, thì có trứng làm gì? Không mang lại lợi ích gì cả. Nhưng nếu đã sẵn sàng, trứng sẽ trở nên quan trọng. Còn lại, không có ý nghĩa gì”.

Vị trí Xạ Thủ chỉ có ý nghĩa trong trận đấu cân bằng

Theo như Gumayusi chia sẻ, vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự phát huy tác dụng và vai trò khi cả đội đều sẵn lòng và tạo điều kiện cho anh. Điều này hoàn toàn hợp lý khi ở giai đoạn đầu trận, Xạ Thủ thường ít tác động đến kết quả đấu nhưng lại bị được “chăm sóc” kỹ lưỡng. Ngoài ra, Gumayusi còn ngụ ý rằng, nếu đội đã thua toàn diện, việc có Xạ Thủ hay không cũng không có ý nghĩa. Vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi hai đội có cơ hội cân bằng trận đấu.

Một nhận định đau lòng về vai trò của Xạ Thủ

Chia sẻ của Gumayusi ban đầu có vẻ như một lời nói đùa vui thường thấy từ “Thái tử”, nhưng lại chứa đựng sự đau lòng về vai trò của một Xạ Thủ trong đội tuyển LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt là trong những đội tuyển có sự kỳ vọng lớn như T1. Đoạn trích từ Gumayusi đã thu hút sự chú ý ngay cả từ những nhân vật nổi tiếng trong làng LMHT và đã gây ra nhiều tranh luận.

Related Articles

Back to top button