PC-Console

Giá internet tại Việt Nam: Rẻ nhất thế giới!

Việt Nam vừa được xếp hạng là quốc gia có giá internet rẻ nhất thế giới, theo một báo cáo mới từ Cable.co.uk. Với chỉ khoảng $0,29 (tương đương 7.000 VNĐ) cho mỗi gigabyte (GB) dữ liệu, Việt Nam đứng thứ 21 trong danh sách, một thành tích đáng tự hào!

Giá gói cước di động rẻ/đắt nhất thế giới

Báo cáo của Cable.co.uk đã so sánh giá gói cước di động của các quốc gia trên thế giới. Kết quả cho thấy, Zimbabwe là nơi có giá dữ liệu di động đắt nhất, với giá trung bình một gigabyte là $43.75. Mỹ và Canada cũng là những quốc gia có giá cước data cao, trong khi Anh lại rẻ hơn nhiều so với các nước này.

Giá cước di động

Những quốc gia có giá internet rẻ nhất

Israel là quốc gia có giá gói cước internet di động rẻ nhất trên thế giới, chỉ khoảng $0,02 cho mỗi GB. Các chuyên gia cho rằng, cạnh tranh sôi nổi giữa các nhà mạng tại Israel đã giúp giảm giá và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, việc phạm vi sóng 4G và 5G của các nhà mạng được mở rộng khắp cả nước ở Israel đã cung cấp sự tiện lợi cho người dùng.

Internet rẻ nhất

Ngoài Israel, nhiều quốc gia khác như Ý, Fiji, San Marino, Ấn Độ, Pakistan, Pháp và Colombia cũng có giá internet rất rẻ, chỉ khoảng $0,20 trở xuống cho mỗi GB.

Việt Nam: Rẻ nhờ cơ sở hạ tầng và cạnh tranh

Việt Nam giữ vị trí rẻ nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 21 trên toàn cầu, nhờ cơ sở hạ tầng viễn thông và mạng 4G phát triển. Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng viễn thông và nâng cao chất lượng dịch vụ, điều này đã tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhà mạng và giảm giá gói cước cho người dùng.

Dựa trên nhận định của các chuyên gia, quốc gia nào có cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển và mạng 4G, 5G phổ biến thì giá internet thường rẻ hơn. Ngược lại, các quốc gia có cơ sở hạ tầng quá tải và hạn chế sử dụng dữ liệu di động thường có giá internet đắt đỏ.

Đọc thêm về giá internet tại Việt Nam tại Tiệm Game.

Chúng ta có thể tự hào vì Việt Nam đã đạt được một thành tựu đáng kinh ngạc trong lĩnh vực internet. Giá rẻ sẽ giúp mọi người tiếp cận dễ dàng với internet, và sẽ thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Related Articles

Back to top button