eSports

GAM tiếp tục vô địch, người hâm mộ VCS xác định người gây áp lực nhất trong trận chung kết

Chiến thắng của GAM không hoàn hảo

Như vậy, GAM Esports đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch VCS sau khi đánh bại Team Whales trong trận chung kết. Mặc dù “Cá Voi” đã tạo ra khá nhiều khó khăn, nhưng GAM vẫn thể hiện sự áp đảo trong cả bốn ván đấu. Trong ván đấu đầu tiên, nếu không có sự xuất sắc của cặp bot Artemis – CBL, có lẽ tỉ số đã là 3-0 cho GAM vì họ đã có lợi thế rất lớn. Chức vô địch này càng có ý nghĩa khi đây là lần thứ 9 GAM lên ngôi, và xảy ra vào ngày 09/09/2023.

GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9

Một số khoảnh khắc không hoàn hảo trong trận đấu

Có thể nói rằng các tuyển thủ của GAM đã thi đấu không tập trung trong một số khoảnh khắc. Ví dụ điển hình là trong ván đấu đầu tiên, khi đội đang dẫn trước với nhiều lợi thế. Không ai hiểu tại sao GAM đã để thua trong ván đấu đó, dù chỉ cần gia tăng cách biệt một cách chậm rãi để giành chiến thắng dễ dàng hơn. Đáng chú ý, những sai lầm này đã tái diễn ở các ván đấu sau đó. May mắn là trong ba ván đấu còn lại, GAM vẫn giữ vững lợi thế và không cho TW có cơ hội lội ngược dòng.

Có nhiều lợi thế nhưng GAM vẫn để đối thủ "lật kèo"

Sự không hài lòng của người hâm mộ VCS

Người hâm mộ VCS không ngần ngại chỉ trích tài khoản “choke” nhất trong trận chung kết của GAM, đó chính là Xạ Thủ Slayder. Thậm chí, một số người còn cho rằng Slayder là yếu tố quyết định thắng bại nhất của trận chung kết. Nếu không có sự đóng góp của bốn thành viên khác trong đội, đặc biệt là Kiaya trong hai ván đầu và Kati trong pha giao tranh quyết định ván 4, có lẽ GAM không thể thi đấu tốt như hiện tại. Ngoài ra, một số người còn lo ngại rằng trong CKTG 2023, các đối thủ chắc chắn sẽ không để GAM có cơ hội lội ngược dòng nếu như Slayder không tạo ra lợi thế như thế.

Khá nhiều ý kiến không hài lòng với màn thể hiện của Slayder
Trong ít nhất 2 trận gần đây thì Slayder thể hiện chưa thực sự "max ping"
Tất nhiên, áp lực tâm lý là điều không quá khó hiểu
GAM sẽ là hạt giống số 1 trong CKTG 2023

Kết luận

VCS đã khép lại và GAM sẽ là đại diện số 1 của khu vực tham dự CKTG 2023, trong khi TW sẽ là đại diện số 2. Các tuyển thủ cần nhận ra những sai lầm trong các trận đấu đã qua để chuẩn bị cho CKTG 2023 – nơi mà VCS sẽ được đánh giá kỹ hơn, đặc biệt là sau thành công của GAM ở CKTG năm trước và MSI 2023 trong năm.

Related Articles

Back to top button