Game Mobile

Đây là giá chính thức iPhone 15, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Việt Nam

Cập nhật giá chính thức##

Ngay sau sự kiện Wanderlust, Apple đã công bố mức giá chính thức của các sản phẩm mới dành cho người dùng Việt.

Sự kiện Wanderlust

Sự kiện Wanderlust của Apple đã tổ chức rạng sáng ngày 13/9, với sự ra mắt của dòng iPhone 15 series, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Bằng việc ra mắt Apple Store Online trong năm nay, mức giá chính thức của các sản phẩm mới được công bố một cách rõ ràng và minh bạch ngay sau sự kiện.

Giá chính thức của iPhone 15

Theo thông tin từ Apple Store Online, giá chính thức của iPhone 15 như sau:

  • Phiên bản 128GB: từ 22.999.000 đồng
  • Phiên bản 256GB: từ 25.999.000 đồng
  • Phiên bản 512GB: từ 28.999.000 đồng
  • Phiên bản 1TB: từ 34.999.000 đồng

So với iPhone 14 năm ngoái, giá bán của iPhone 15 năm nay có sự chênh lệch tương đối rõ ràng. Với cùng phiên bản và dung lượng bộ nhớ, giá bán của iPhone 15 tại Apple Store thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với iPhone 14. Sự chênh lệch này là do các đại lý bán lẻ được quyền tự quyết định giá bán. Sự xuất hiện của Apple Store Online đã giúp người tiêu dùng có một mức giá tham chiếu rõ ràng và minh bạch hơn.

iPhone 15

Giá chính thức của Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultral 2

Đối với bộ đôi Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2, đây là mức giá chính thức:

  • Apple Watch Series 9: từ 10.499.000 đồng
  • Apple Watch Ultra 2: từ 18.999.000 đồng
  • Apple Watch Ultra 2 Titanium: 21.999.000 đồng

Giá bán của Apple Watch Series 9 không có sự thay đổi so với phiên bản trước, trong khi giá bán của Apple Watch Ultra 2 tại Apple Store Online cũng rẻ hơn vài triệu đồng so với phiên bản Ultra năm ngoái.

Tham khảo tại FPT Shop, giá niêm yết tại hệ thống này tương tự như Apple Store Online. Các hệ thống bán lẻ khác như TopZone, CellphoneS, Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile cũng áp dụng mức giá tham chiếu từ Apple. Thay vì có sự chênh lệch giá bán giữa các đại lý, các chuỗi này sẽ triển khai các chương trình ưu đãi riêng để thu hút người mua.

Apple Watch

iPhone 15 Pro Max vẫn là sự lựa chọn hàng đầu

iPhone 15 series mang đến nhiều nâng cấp đáng chú ý như thiết kế Dynamic Island cho cả 4 phiên bản, cổng USB-C tiên tiến hơn, camera có độ phân giải 48MP. Đặc biệt, phiên bản Pro sử dụng khung viền titan bền bỉ, giảm khối lượng 10% so với mẫu cũ, loại bỏ cần gạt chức năng và nâng cấp camera với ống kính tele 5X lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

Đại diện FPT Shop cho biết iPhone 15 Pro Max vẫn là sản phẩm được người dùng quan tâm nhất. “Mùa iPhone mới năm nay, chúng tôi dự đoán dòng Pro Max vẫn được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Dòng sản phẩm này đáp ứng tiêu chí: Màn hình lớn, là nhóm sản phẩm cao cấp nhất từ Apple và đặc biệt có thể có màu sắc mới. Thống kê qua các năm cho thấy trung bình có 80% khách hàng chọn Pro Max vì dòng sản phẩm này tạo ra sự khác biệt như một dấu hiệu nhận biết ‘đây là sản phẩm mới nhất từ Apple'”.

Đối với dòng sản phẩm tiền nhiệm, iPhone 14 Series vẫn là dòng máy đáng mua đối với một số người dùng. FPT Shop cho biết: “Sau nhiều năm mở bán iPhone mới, chúng tôi nhận thấy iPhone 14 Series sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi việc ra mắt sản phẩm mới vì (1) khoảng cách giá giữa hai dòng sản phẩm là khá lớn, khoảng 7 – 9 triệu đồng, (2) iPhone 14 Series vẫn có các tính năng vượt trội và đáp ứng mong đợi của khách hàng, (3) nếu không cần phải sở hữu sản phẩm mới nhất thì đây là một lựa chọn kinh tế”.

CellphoneS cũng cho biết những nâng cấp mới trên iPhone 15 được đánh giá là vượt trội như cổng USB-C, camera zoom quang 5X, khung viền titan. Thống kê từ hệ thống này cho thấy iPhone 15 Pro Max tiếp tục là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất, dự kiến sẽ chiếm khoảng 2/3 lượng đặt cọc trong đợt đầu mở bán. Gần 50% khách hàng có nhu cầu nâng cấp sớm lên iPhone 15 series ngay khi sản phẩm mở bán tại Việt Nam.

Đánh giá từ người chuyên

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết: “Những nâng cấp trên iPhone 15 series đều tập trung vào những tính năng mà người dùng quan tâm nhất, cho thấy Apple luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm đột phá. Từ những trải nghiệm ổn định và cao cấp, doanh số của các dòng iPhone mới luôn tăng trưởng qua các năm. Điều này là minh chứng cho sự ổn định và bền vững của hệ sinh thái Apple. Di Động Việt kỳ vọng doanh số của iPhone 15 series năm nay sẽ tăng trưởng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm”.

Thời gian mở đặt trước và mở bán

iPhone 15 series sẽ chính thức mở đặt trước tại Việt Nam từ ngày 22/9 và lên kệ từ ngày 29/9. Đây là lần đầu tiên thị trường Việt Nam được ưu tiên mở bán sớm hơn so với các năm trước.

Please note that this article is a creative rewrite of the original content and does not contain real pricing information.

Related Articles

Back to top button