eSports

Nilah – Đấu Trường Chân Lý: “Tướng Vô Lý” Bậc Nhất Mùa 9.5

Mùa 9.5 Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá về tướng Nilah

Có vẻ như Riot cần thực hiện những điều chỉnh cấp thiết đối với tướng Nilah trong thời gian sắp tới. Sau một thời gian xuất hiện trên máy chủ PBE, nhiều cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã có cơ hội trải nghiệm và đánh giá về phiên bản mùa 9.5. Một điều đáng chú ý là nhiều cao thủ cho rằng mùa 9.5 đang gặp nhiều vấn đề về thiết kế tướng như Nilah và Silco, cũng như vấn đề về tộc – hệ. Gần đây, “siêu kỳ thủ” Bebe872 đã chia sẻ rằng mùa 9.5 không đem đến sự đa dạng chiến thuật so với mùa trước đây.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5
“Siêu kỳ thủ” Bebe872 mới đây đã cho rằng mùa 9.5 không có sự nâng cấp về tính đa dạng chiến thuật

Vị trí số 1 thách đấu Bắc Mỹ cũng phản ánh về Nilah trong mùa 9.5

Người đang giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thách đấu Bắc Mỹ, Dishsoap, cũng đã phàn nàn về mùa 9.5. Anh ấy thẳng thắn nhận xét rằng Nilah là một vị tướng “vô lý” khi có thể sử dụng hầu hết các tộc – hệ Ấn. Bên cạnh đó, với sức mạnh vượt trội, Nilah có thể “xử lý” mọi trang bị một cách hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5
Tuyển thủ Dishsoap thẳng thắn đánh giá Nilah là tướng khá “vô lý” khi dùng tốt hầu hết các tộc – hệ có thể ghép được

Lý do Nilah bị coi là tướng “mất cân bằng” nhất

Vậy tại sao Nilah lại nhận được những nhận xét là “mất cân bằng” như vậy? Nguyên nhân chính có thể nằm ở kỹ năng của tướng này, cho phép cô ấy gây sát thương rộng, tăng tốc độ đánh, di chuyển và tạo khiên. Với hệ thống trang bị được cập nhật trong mùa 9.5, Nilah có thể sử dụng tốt mọi loại trang bị, miễn là chúng cung cấp ít nhất một trong các chỉ số như sát thương vật lý, phép, hoặc tốc độ đánh.

Hơn nữa, hiệu ứng tộc – hệ có thể kết hợp với tộc – hệ Ấn dễ dàng cung cấp chỉ số cho tướng. Do đó, dù Nilah mang trang bị Ấn Noxus, Shurima, Ionia hay thậm chí Dũng Sĩ, cô ấy vẫn có thể tận dụng được những yếu tố mà tộc – hệ đó cung cấp. Kết quả là lối chơi chủ lực của Nilah kết hợp với Huyền Thoại URF trở nên cực kỳ mạnh mẽ và ít bị khắc chế.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5
Với việc Đấu Trường Chân Lý có quá nhiều nguồn cung cấp Ấn, Nilah đang trở nên quá mạnh

Chờ đợi sự thay đổi để đảm bảo cân bằng

Cần lưu ý rằng ngay cả tướng mạnh như Bel’Veth cũng chỉ có thể sử dụng hiệu quả Ấn Thách Đấu hoặc Ionia. Vì vậy, khả năng sử dụng quá nhiều Ấn của Nilah như mô tả trên là không hợp lý và cần được điều chỉnh sớm nhất. Hy vọng Riot sẽ thực hiện những thay đổi phù hợp để đưa Nilah trở lại trạng thái cân bằng như trước đây trong phiên bản mùa 9.5.

Related Articles

Back to top button