eSports

Dàn sao của SE: Khi làm streamer gặp khó khăn do cộng đồng VCS chốt câu phũ

Dàn sao cũ của SE đang cố gắng chuyển sang nghề streamer nhưng không hề dễ dàng. Đúng là sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports đã phải gác lại sự nghiệp của mình. Mặc dù không dính án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng có lẽ trừ Nper và Vinboiz, những cái tên như DNK và Dia1 đã hết động lực. Đặc biệt là Dia1, khi anh này chỉ mới trở lại sau án phạt “đi đêm” và thi đấu được thêm đúng 1 mùa trước khi phải đối mặt án phạt thứ hai.

Những bước đi trở lại của các tuyển thủ SE

Sau một thời gian dường như im lặng, các tuyển thủ SE đã bắt đầu trở lại với người hâm mộ. Dia1 và Nper đã đăng bài story thông báo rằng họ sẽ stream lại và muốn biết ý kiến của khán giả. Dù không bị cấm hoàn toàn khỏi LMHT, nhưng việc livestream có thể giúp các tuyển thủ kiếm thêm thu nhập và không bị “out meta” nếu một ngày nào đó có thể trở lại thi đấu.

Sự phản ứng từ khán giả

Tuy nhiên, sự trở lại của các tuyển thủ SE không được chào đón nồng nhiệt từ khán giả. Trên nhiều diễn đàn, người ta không ít lần đã nhận định rằng họ sẽ không bao giờ xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Có những ý kiến cho rằng trước khi bị án, các tuyển thủ không được nhiều lượt xem, chủ yếu chỉ lấy views từ các kênh của Zeros và anh Ba (Thầy Giáo Ba). Giờ đây, khi có án phạt, không ai muốn xem nữa. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, nếu các tuyển thủ này tiếp tục lên stream, họ sẽ làm nội dung liên quan đến tiêu cực, giống như Zeros.

Khó khăn của công việc streamer

Đối với các tuyển thủ Việt Nam, việc làm streamer đòi hỏi rất nhiều công sức, từ nội dung, phong cách đến ekip hỗ trợ. Ngay cả những nhân vật nổi tiếng như Levi cũng không có nhiều lượt xem so với các KOL đình đám, càng khó cho các tuyển thủ SE.

Có thể hiện tại, các tuyển thủ vẫn sẽ stream nhưng phải chuẩn bị tinh thần cho việc không đạt được lượng xem như mong đợi. Kênh stream có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự bức xúc đối với hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.

Án phạt của BTC VCS dành cho SE
Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không
Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Nper cũng có hành động tương tự
Nper cũng có hành động tương tự

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"
Khán giả VCS lên tiếng “phũ”

Nhận định của khán giả rất có lý
Nhận định của khán giả rất có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng
Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"
Chưa kể các cựu sao SE còn “dính phốt”

Related Articles

Back to top button