eSports

Đội VCS được cho là đáng thương nhất tại CKTG 2023 do Riot

Các bảng đấu của vòng Khởi Động CKTG 2023 đã được xác định

Việc Riot thay đổi cách tổ chức CKTG 2023 đã gây khó khăn cho đội VCS – Team Whales. Kết quả bốc thăm vòng Khởi Động Chung kết thế giới vừa được công bố. Trong đó, GAM Esports nằm ở bảng A cùng với LOUD, PSG Talon và Movistar R7. Trong khi đó, đại diện còn lại của VCS, Team Whales, sẽ ở bảng B với CBTC Flying Oyster, Detonation Focus Me và đội thắng trong cặp đấu Golden Guardians và Team BDS.

Các bảng đấu của vòng Khởi Động CKTG 2023 đã được xác định

Ngay sau khi kết quả bốc thăm được công bố, cộng đồng LMHT đã có nhiều dự đoán khác nhau về kết quả của vòng Khởi Động. Một điểm chung trong những ý kiến này là Team Whales từ VCS đang trở thành đội đáng thương nhất tại CKTG 2023. Vì Riot đã thay đổi cách tổ chức CKTG 2023, Team Whales chưa biết đối thủ của mình là ai.

Một người chơi chia sẻ: “Tôi thấy Team Whales là đội đáng thương nhất ở CKTG năm nay. Việc phải đối đầu với đội tuyển từ khu vực lớn đã là rất khó khăn đối với đội tuyển này rồi. Hơn nữa, việc Riot thay đổi cách tổ chức và để trận đấu giữa Golden Guardians và Team BDS diễn ra trước vòng Khởi Động càng khiến họ gặp khó khăn. Team Whales thậm chí còn không biết đối thủ của mình là ai và phải chuẩn bị cho cả hai đối thủ này.”

Khán giả quốc tế cho rằng đại diện VCS - TW là đội tuyển đáng thương nhất CKTG 2023 vì rơi vào tình thế quá khó

Trận đấu giữa Golden Guardians và Team BDS diễn ra trước ngày khởi tranh của vòng Khởi Động CKTG 2023

Với những thay đổi lớn trong cách tổ chức, chỉ có một trong hai đội hạt giống thứ tư của LEC và LCS mới có vé tham gia CKTG 2023. Vì vậy, được tạo ra trận đấu mang tên Worlds Qualifying Series để chọn ra đội cuối cùng tham gia vòng Khởi Động. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 9/10, chỉ một ngày trước khi vòng Khởi Động bắt đầu.

Trận đấu giữa Golden Guardians và Team BDS sẽ diễn ra trước ngày khởi tranh của vòng Khởi Động CKTG 2023

Team Whales gặp nhiều khó khăn trong chuẩn bị cho CKTG 2023

Tại thời điểm hiện tại, Team Whales đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị vì họ chưa biết đối thủ của mình là ai. Đại diện VCS còn phải chịu đựng điều này tới gần 1 tháng trước khi trận đấu giữa Golden Guardians và Team BDS được quyết định. Trong khi đó, những đội tuyển khác trong vòng Khởi Động không phải đối mặt với tình huống “khó xử” như vậy.

TW đang rơi vào cảnh khó sau khi kết quả bốc thăm vòng Khởi Động được công bố

Kết luận

Thay đổi cách tổ chức CKTG 2023 đã tạo ra sự bất công đầu tiên, và đại diện VCS – Team Whales lại phải gánh chịu. Hy vọng Team Whales sẽ tìm ra giải pháp hợp lý để vượt qua khó khăn trên và chuẩn bị tốt nhất cho CKTG 2023 sắp tới.

Related Articles

Back to top button