PC-Console

Có thể bạn đã nhầm, biểu tượng của Firefox không phải là ‘con cáo’

Trình duyệt Firefox, hay Mozilla Firefox, là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Logo của trình duyệt này được hình dung bằng một hình ảnh Trái đất bao quanh là một con vật đỏ rực, tượng trưng cho chức năng của trình duyệt để kết nối trên khắp thế giới.

Sự nhầm lẫn về biểu tượng của Firefox

Khi nhìn vào logo này, rất nhiều người lầm tưởng rằng con vật trên biểu tượng của Firefox là một con cáo. Tuy nhiên, thực tế là đó là một chú gấu trúc đỏ. Trình duyệt Firefox còn có một cái tên khác là Red panda – chú gấu trúc đỏ, loài động vật này có nguồn gốc từ khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc.

Mozilla đã từng đề cập đến vấn đề này trong một bài đăng trên blog của Firefox Live! – một dự án nhằm nâng cao nhận thức về gấu trúc đỏ. Theo đó, logo của Firefox được thiết kế dựa trên chiến dịch tiếp thị cho dự án này.

Có thể bạn đã nhầm, biểu tượng của Firefox không phải là 'con cáo'

Gấu trúc đỏ có hình dáng nhỏ gọn giống cáo khi nhìn từ xa, nhưng chúng có phần lông ở chân sẫm màu hơn và mõm ngắn hơn. Chúng cũng có thân hình khá nhỏ, chỉ to hơn mèo nhà, và có chiếc đuôi xù xì trông rất đáng yêu, giúp chúng giữ thăng bằng tốt.

Linh vật trong logo của các “ông lớn” công nghệ

Không chỉ Firefox, nhiều “ông lớn” công nghệ khác cũng quan tâm đến việc chọn linh vật cho logo của mình. Một ví dụ đáng chú ý là chim cánh cụt Tux, biểu tượng chính thức của hệ điều hành Linux, được tạo ra bởi Larry Ewing vào năm 1996. Tux được chọn bởi Torvalds với mong muốn tìm một hình ảnh thân thiện và vui vẻ gắn liền với Linux.

Tiệm Game tin rằng thông qua việc tìm hiểu về linh vật trong logo, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa và thông điệp mà các công nghệ này muốn truyền tải tới người dùng.

Nguồn ảnh: Tiemgame.net

Related Articles

Back to top button