eSports

Chứng kiến Kanavi “bước nhanh vượt trội”, fan Hàn xác định tương lai của LCK tại CKTG 2023

Sức hấp dẫn của Kanavi khiến người hâm mộ LCK “cao trào không ngờ”

Buổi chiều ngày 11/09 (theo giờ Việt Nam), trận đấu giao hữu giữa hai đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra với sự chờ đợi của khán giả. Mặc dù chỉ là trận giao hữu, nhưng đây là lần đầu tiên cả hai đội thi đấu cùng sau khi thành lập đội. Vì vậy, người hâm mộ mong chờ qua trận đấu này để thấy phần nào thực lực của hai đội tuyển.

Đội tuyển LMHT Việt Nam và đội tuyển LMHT Hàn Quốc có trận giao hữu trước thềm ASIAD Hàng Châu

Lợi thế cho đội tuyển Hàn Quốc trong trận giao hữu

Tuy là một trận giao hữu, nhưng sự vắng mặt của Faker cùng sự thụt lùi về trình độ của các tuyển thủ Hàn Quốc khiến trận đấu trở thành sân chơi của các ngôi sao Hàn. Đến ván đấu thứ hai, các tuyển thủ Hàn Quốc đã thoải mái lựa chọn các tướng. Ví dụ như Kanavi đã chọn Nidalee và Ruler đã “feed thoáng tay”, trong khi Chovy chọn tướng Đấu Sĩ chỉ để đẩy lane.

Kanavi tỏa sáng hủy diệt đội tuyển LMHT Việt Nam

Tuy vậy, với người hâm mộ Hàn Quốc, trận đấu lại mang đến nhiều lo ngại. Đặc biệt, sự xuất sắc của Kanavi khiến không ít fan LCK nghĩ đến Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Khi ấy, Kanavi sẽ không thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào đến từ LCK mà sẽ cùng JD Gaming chiến đấu. Người ta còn nói đùa: “Vậy chúng ta sẽ bị hủy diệt tại CKTG 2023 à?”. Phần lớn mọi người đều đồng ý rằng Kanavi đã có một trận BO3 vượt trội hơn mong đợi, không ít fan LCK cũng như fan quốc tế không dám nghĩ tới đội hình JDG khi có Kanavi – Knight và Ruler cùng nhau.

Khán giả LCK "khóc thét" khi chứng kiến phong độ tuyệt vời của Kanavi

Thực tế, trong hai trận đấu với đội tuyển LMHT Việt Nam, Kanavi là cái tên nổi bật nhất, sau đó mới đến Zeus và Ruler. Dù Việt Nam là đối thủ yếu hơn và đội tuyển Hàn Quốc có lượt cấm chọn và cách chơi phóng khoáng hơn, không thể phủ nhận tâm lý tốt của các ngôi sao Hàn Quốc. Với phong độ hiện tại và tinh thần cao, người ta hoàn toàn có thể tin tưởng Faker cùng các đồng đội sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích tốt nhất tại ASIAD lần này.

Related Articles

Back to top button