eSports

BLV Hoàng Luân: Sự phản hồi thẳng thắn về thành tích ASIAD của LMHT Việt, để ngẫm lại đúng vô cùng

Nam BLV danh tiếng có những nhận xét về thành tích ASIAD của LMHT Việt.

Hành trình của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam tại ASIAD vừa qua đã kết thúc. Dù phải đối mặt với các đối thủ mạnh từ vòng Bán kết trở đi, Việt Nam không thể mang về huy chương nào. Điều này có thể phần nào đã được dự đoán trước. Tuy vậy, tuyển thủ Việt Nam đã có một trận đấu xuất sắc trước dàn sao đến từ LPL, thậm chí suýt thắng. Khán giả VCS đã công nhận màn trình diễn ấn tượng của các tuyển thủ Việt Nam trong trận cuối cùng.

LMHT Việt Nam có màn thể hiện rất tốt trước Trung Quốc trước khi kết thúc hành trình ASIAD

Tuy nhiên, đánh giá tốt không đồng nghĩa với việc người hâm mộ Việt Nam có thể thảnh thơi và vui vẻ. Dẫu trong trận đấu đó, mặc dù đã từng có thời điểm giữ ưu thế, tuyển thủ Việt Nam vẫn để thua dàn sao đến từ LPL. Sự chênh lệch về trình độ rõ ràng, tuy nhiên, không phải là lý do để biện minh cho thất bại. Đặc biệt, trong trận đấu thứ nhất, các tuyển thủ Việt Nam đã thể hiện rõ rằng họ không dễ bị đánh bại chút nào.

Nhưng ngay cả trong khi nắm nhiều lợi thế thì các tuyển thủ Việt Nam cũng thất bại chung cuộc

Đối với BLV Hoàng Luân, anh tỏ rằng anh không hài lòng với những gì mà các tuyển thủ LMHT Việt đã thể hiện tại Hàng Châu. Trong một buổi stream gần đây, nam BLV thẳng thắn đặt câu hỏi: “Tại sao các tuyển thủ Việt cứ phải để đến khi không còn bất kỳ mục tiêu nào tranh đấu thì mới chịu thể hiện một cách tốt nhất?”. Theo BLV Hoàng Luân, điều này đã xảy ra không ít lần trong quá khứ. Và gần đây nhất (trừ ASIAD), không cần ai nhắc, khán giả VCS cũng nhớ rõ chiến thắng của GAM Esports trước Top Esports tại Chung kết Thế giới 2022, trong đó VCS đã suýt bị loại.

BLV Hoàng Luân thẳng thắn về việc các tuyển thủ Việt Nam phải đến khi hết mục tiêu mới đánh thực sự ra trò

Thậm chí, BLV Hoàng Luân còn phản hồi mạnh mẽ hơn khi cho biết: “Kể cả khi đưa một đội yếu nhất của VCS vào đánh, thì kết quả là Việt Nam vẫn sẽ đứng top 4”. Rõ ràng, mặc dù nhận xét này hơi nặng, nhưng thực tế không thể phủ nhận là phải đến khi gặp Đài Bắc Trung Hoa thì Việt Nam mới có đối thủ đủ mạnh. Ngay cả với Nhật Bản, trừ Yutapon, không ai sánh được với dàn sao VCS.

Thậm chí nam BLV cho rằng kể cả đội yếu nhất VCS thì ra ASIAD vẫn được top 4 nên kết quả không thực sự đáng mừng

Thực tế cho thấy, tâm lý luôn là vấn đề lớn nhất của các tuyển thủ Việt Nam, kể cả những ngôi sao như Levi, Kiaya và Kati. Áp lực vô hình luôn khiến các tuyển thủ VCS gặp khó khăn ở những thời điểm quan trọng nhất. Nhận định của BLV Hoàng Luân có thể thậm chí là phũ phàng, nhưng thực tế là các tuyển thủ Việt Nam chỉ tỏa sáng khi không còn mục tiêu. Điều này không phải là ưu điểm, và chắc chắn không thể giúp VCS tiến xa tại đấu trường quốc tế.

Đọc thêm: Tiệm Game

Related Articles

Back to top button