Thật như ý là nữ streamer này đã phân tích và lý giải rõ ràng với chính quyền sở tại và được trả tự do không lâu sau đó.
Nếu như chúng ta không biết thì trong vài năm trở lại đây, có một khái niệm mới trong làng streamer (nhất là ở Mỹ) mang tên là “Swatted”. Khái niệm này thường được dùng để làm chỉ những pha chơi khăm từ phía người theo dõi khi họ gọi điện “báo án” tại địa chỉ nhà của một streamer để cảnh sát tới và phá hỏng buổi lên sóng. Rất nhiều streamer nổi tiếng, có hàng triệu con người theo dõi trên Twitch đã rơi vào trường hợp dở khóc dở cười như vậy.
Đơn lẻ như chàng trai streamer nổi tiếng xQcOW bị “Swatted” không hề ít lần
Và nạn nhân tiên tiến nhất của trò chơi khăm này đó là nữ streamer Hearthstone, Đấu Trường Chân Lý – Alliestrasza. Rõ ràng thì vào trong ngày 10/2 vừa qua, khi đang livestream chơi game, thì Alliestrasza tự nhiên rời khỏi máy tính khi thấy có tiếng động lạ ở phía bên ngoài. Sau đó cô nàng đã trở lại với phòng stream và nói với người theo dõi rằng mình đang bị “Swatted”, thậm chí lực lượng cảnh sát còn xuất hiện trên sóng với vũ khí tương đối đầy đủ.
Alliestrasza đang stream một cách rất thông thường…
… thì cô nàng bị cảnh sát hỏi thăm, thậm chí là bắt giữ trên sóng trực tiếp vì có người “báo án” giả ở nhà cô
Sau một hồi khảo sát thì phía chính quyền sở tại xác nhận rằng Alliestrasza vô tội và đã trả tự do ngay lập tức cho cô và mái ấm gia đình của tôi. Nữ streamer này sau đó đã bật mí với người theo dõi rằng có người nào đó đã tìm ra địa chỉ nhà của cô rồi “báo án” giả cho phía cảnh sát nên mới dẫn tới trường hợp kể trên. Cô nàng sau đó cũng tỏ ra vô cùng bực tức, thất vọng vì bị “chơi khăm” như vậy: “Tôi chẳng thể hiểu nổi tại sao người ta lại làm vậy” – Alliestrasza share.
Nữ streamer này share rằng mình đã trở nên cảnh sát “còng tay” vì bị cho là mối nguy hiểm
Nếu chúng ta không biết thì Alliestrasza là một trong những nữ streamer nhiều năm của nền tảng Twitch và gắn sát với tựa game Hearthstone. Ngay từ biệt danh thì nữ streamer này cũng thể hiện mình là fan của toàn cầu Warcraft khi cô dựa theo tên của nữ hoàng Rồng Đỏ – Alexstrasza. Ngoài Hearthstone thì cô nàng gần đây còn tồn tại một sở trường khác là chơi Đấu Trường Chân Lý. Hiện tại thì nữ streamer này đã vượt qua cột mốc 225 nghìn lượt theo dõi trên Twitch.
Ngoài công việc livestream…
… thì nữ streamer này thi thoảng cũng sắm vai cosplayer
Có lẽ vụ việc kể trên là một trong những lời cảnh tỉnh so với những streamer khác khi họ cần được giữ kín địa chỉ nhà riêng của tôi. Sẽ thật tệ nếu như một ngày bạn đang livestream và lại bị chơi khăm một cách quá đà tựa như các gì cô nàng Alliestrasza phải trải qua.