eSports

ASIAD đã chỉ ra 2 điểm yếu lớn nhất mà LMHT Việt Nam đang gặp trong hành trình vươn ra thế giới

Nhờ sự kiện ASIAD, chúng ta đã nhận ra rõ ràng hai điểm yếu chính mà LMHT Việt Nam đang phải đối mặt. Tại ASIAD Hàng Châu vừa qua, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chỉ xếp hạng 4 và trắng tay trở về. Điều này cũng không phải là ngạc nhiên khi cả ba đối thủ vượt qua đều là các đội mạnh tại khu vực châu Á. Trừ Trung – Hàn, Đài Bắc Trung Hoa và 4/5 thành viên của họ đều thi đấu tại LPL cho các đội danh tiếng. Trong khi đó, thành viên còn lại của đội tuyển không thi đấu tại LPL là Hanabi, lại là một cái tên quen thuộc của khu vực PCS.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng LMHT Việt Nam đã có những màn trình diễn xuất sắc vượt ngoài mong đợi, đặc biệt là trong trận đấu với Trung Quốc. Một khoảnh khắc trong trận đấu quyết định, không ít người đã nghĩ rằng Việt Nam có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc đã chứng tỏ tài năng và kinh nghiệm của mình, đặc biệt là Knight với trình độ vượt trội. Trận thua trước đội tuyển Trung Quốc càng đáng tiếc khi các tuyển thủ Việt Nam đã có một lối đánh sáng sủa hơn.

Một trong những điểm yếu lớn nhất của LMHT Việt Nam chính là thiếu sự kiên nhẫn trong những giai đoạn quan trọng. Ngay trong ván 1, dù đã có lợi thế dẫn trước, Xạ Thủ trẻ Artemis vẫn mắc phải hai pha di chuyển thiếu trách nhiệm và kinh nghiệm làm “shut down” mình. Nếu không may mắn từ sớm, Việt Nam có thể không kéo trận đấu sang ván 3.

Một điểm yếu quan trọng hơn nữa của VCS là thiếu những HLV tầm cỡ như SofM. Tất nhiên, VCS có Archie và Yuna, nhưng so với các đàn anh, SofM mới chỉ có ít kinh nghiệm, nhưng lại sở hữu kiến thức phong phú về LMHT. Như HLV Tinikun từng nhận định, SofM là một trong những người hiểu về LMHT nhất tại Việt Nam.

SofM đã làm nên tên tuổi của mình tại LPL và là Á quân CKTG 2020, mang lại uy tín và sự kính nể. Trong đội tuyển LMHT Việt Nam, dù tuổi trẻ hơn Levi, SofM đã ổn định lòng quân và chỉ đạo các tuyển thủ theo chiến thuật đã được hoạch định. Tất nhiên, tài năng của các tuyển thủ cũng rất quan trọng, nhưng không thể phủ nhận rằng SofM cũng rất giỏi trong lần đầu “chuyển nghề”.

Những HLV tài năng như SofM sẽ xuất hiện và các tuyển thủ sẽ được rèn luyện nếu có nhiều cơ hội. Nhưng hiện tại, với những yếu tố hiện tại, các đội VCS phải nỗ lực. Cận kề CKTG 2023, VCS đang được đánh giá thấp so với quá khứ.

Nguồn ảnh: Tiemgame.net

Related Articles

Back to top button