Thủ Thuật

12 Pomodoro App quản lý thời gian tốt nhất cho điện thoại, PC

Bạn đang muốn tập trung làm việc nhưng có quá nhiều nguyên nhân gây xao nhãng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 12 công cụ Pomodoro trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop cực hiệu quả giúp bạn tăng năng suất đáng kể trong quá trình làm việc.

12 Pomodoro App quản lý thời gian tốt nhất cho điện thoại, PC

12 Pomodoro App quản lý thời gian tốt nhất cho điện thoại, PC

1. Focus To-Do

Focus To-Do là một ứng dụng đa năng, không chỉ cho phép bạn làm chủ thời gian làm việc với đồng hồ Pomodoro mà còn hỗ trợ lên danh sách việc cần làm trong ngày. Mỗi tuần hoặc mỗi tháng, Focus To-Do sẽ gửi cho bạn một bản báo cáo chi tiết giúp bạn đánh giá và kiểm soát tiến độ làm việc của bản thân. Trong bản báo cáo sẽ gồm thời gian làm việc của từng ngày, số giờ đã làm công việc đó, so sánh năng suất của các ngày với nhau, đếm số việc đã hoàn thành và số việc còn dang dở,… 

Khi bạn nút Start, app sẽ tự động chạy một set thời gian gồm 4 chu kỳ, mỗi chu kỳ có 25 phút tập trung và 5 phút nghỉ (quy tắc 25/5). Sau 1 chu kỳ sẽ có một khoảng nghỉ dài tầm 10-15 phút để bạn khởi động lại bản thân. 

Focus To-Do

Focus To-Do

Một số tính năng nổi bật

 • Đồng hồ Pomodoro giúp tăng hiệu suất làm việc với chu kỳ làm và nghỉ khoa học.
 • Task Manager với các tính năng như sắp xếp việc cần làm theo thứ tự ưu tiên, thiết lập deadline, đếm số thời gian đã làm,… cho phép bạn quản lý công việc một cách hiệu quả.
 • Báo cáo chi tiết tiến độ hàng tuần, hàng tháng giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc của mình.
 • Chế độ nâng cao Strict Mode chặn thông báo từ ứng dụng khác gây xao nhãng trong quá trình làm việc.
 • Mô phỏng âm thanh quen thuộc ở lớp học, quán cà phê, thư viện hay tiếng mưa rơi, tiếng sóng biển giúp tạo nên không gian làm việc thoải mái.
 • Dễ dàng đồng bộ với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop,…

2. Focus Keeper

Với giao diện chủ yêu là 2 màu trắng và đỏ, Focus Keeper mô phỏng trái cà chua mang lại cảm giác như thể đang dùng đồng hồ Pomodoro thật. Sau khi đặt thời gian bằng thanh trượt và nghe một tiếng tick là bạn có thể bắt tay vào làm việc. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ xác lập goal (mục tiêu) tập trung trong ngày giúp bạn phân bố thời gian làm việc khoa học hơn. App sẽ liên tục gửi thông báo nhắc nhở nếu bạn vô tình bị sao nhãng bởi ứng dụng khác trong lúc làm việc.

Thêm nữa, Focus Keeper còn đánh dấu thời gian làm việc của bạn trong 14 hoặc 30 ngày sau đó biểu diễn chúng lên các biểu đồ dạng đường hoặc cột giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tần suất làm việc. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể đổi background, nhạc nền, âm báo hay cài đặt thời gian nghỉ để phù hợp với tiến độ của mình.  

Focus Keeper

Focus Keeper

Một số tính năng nổi bật

 • Giao diện trái cà chua đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt.
 • Hỗ trợ xác định mục tiêu tập trung trong ngày giúp bạn luôn giữ vững phong độ làm việc.
 • Liên tục gửi thông báo nhắc nhở nếu người dùng bị xao nhãng.
 • Kiểm soát tần suất làm việc với biểu đồ mô tả thời gian tập trung.

3. Focus Booster

Focus Booster là một app được viết ra để dành cho những freelancer hay các agency khi app hỗ trợ phân loại các dự án, công việc theo tên khách hàng. Mọi chu kỳ Pomodoro mà bạn thực hiện đều được lưu trữ trên một thời gian biểu mà bạn có thể dễ dàng truy cập và chỉnh sửa. Đặc biệt hơn cả là khi hoàn thành dự án, bạn có thể dễ dàng xuất thời gian biểu ra dưới dạng CSV và gửi cho khách hàng để họ nắm rõ các khoản chi phí, đồng thời cũng giúp bạn lưu trữ các dữ liệu cho các dự án về sau.

Ngoài ra Focus Booster còn cho phép bạn lưu trữ các chu kỳ làm việc chưa hoàn thành để có thể tiếp tục vào hôm khác, đây là tính năng vô cùng hữu dụng đối với những bạn lần đầu sử dụng đồng hồ Pomodoro.

Focus Booster

Focus Booster

Một số tính năng nổi bật

 • Phân loại công việc, dự án theo tên từng khách hàng.
 • Lưu trữ dữ liệu làm việc dễ dàng với thời gian biểu.
 • Hỗ trợ xuất thời gian biểu dưới dạng CSV.
 • Tùy chỉnh hình nền, nhạc nền theo ý thích của bản thân.
 • Lưu trữ những chu kỳ chưa kịp hoàn thành.

4. Forest

Forest là một ứng dụng tập trung cực kỳ hiệu quả dành cho những bạn dễ bị xao nhãng bởi chiếc smartphone. Cái tên Forest (khu rừng) đã phần nào thể hiện ý tưởng của nhà phát hành, mỗi khi bạn tập trung, một cái cây sẽ được gieo trồng. Và nếu bạn thoát khỏi ứng dụng khi đang ở trong một chu kỳ tập trung, cái cây sẽ không thể sinh sôi được nữa mà sẽ chết dần trong sự héo mòn. Nếu bạn sử dụng phiên bản có trả phí, bạn thậm chí còn có thể trồng cây thật ngoài đời bằng chính sự cố gắng của mình, hiện nay đã có gần 2 triệu cây xanh được trồng nhờ phương thức này. 

Bên cạnh đó, Forest còn được ưa chuộng bởi list nhạc nền cực chill, giúp bạn làm việc với một tâm trí thoải mái và dễ chịu. Forest không quá áp đặt tiêu chuẩn đồng hồ Pomodoro, người dùng có thể cài đặt thời gian bao lâu tùy thích nên nếu bạn muốn dùng đồng hồ theo nguyên lý 25/5 thì bạn phải chỉnh thủ công.

Forest

Forest

Một số tính năng nổi bật

 • Ý tưởng việc trồng cây ẩn dụ cho sự cố gắng khiến người dùng nâng cao động lực học tập và làm việc.
 • List nhạc nền cực chill giúp bạn làm việc trong tâm trạng thoải mái.
 • Giao diện đẹp, dễ thương, dễ sử dụng, mỗi thành quả được biểu diễn dưới dạng một cái cây.
 • Biểu đồ thống kê tần suất tập trung giúp bạn thuận tiện trong việc nắm bắt tình hình làm việc của bản thân.

5. Clockwork Tomato

Clockwork Tomato là ứng dụng hỗ trợ sự tập trung dựa trên nguyên lý hoạt động của đồng hồ Pomodoro. Đây là ứng dụng đa năng, cho phép bạn quản lý thời gian làm việc một cách triệt để nhờ vào tính năng phân loại và lưu trữ công việc. Cứ sau mỗi tuần/tháng, app sẽ tự động thống kê và phân tích số giờ tập trung mỗi ngày, từ đó giúp bạn cải thiện năng suất làm việc. 

Người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa do có tích hợp widget (tiện ích) trên màn hình nhắc nhở người dùng đã đến giờ tập trung làm việc. Ngoài ra, một điểm nổi bật của Clockwork Tomato là khi sắp kết thúc một chu kỳ, màn hình sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho người dùng, tính năng này đặc biệt hỗ trợ các bạn làm việc ở những nơi công cộng như thư viện vì tránh làm phiền những người xung quanh. Hiện tại app chỉ có trên hệ điều hành Android.

Clockwork Tomato

Clockwork Tomato

Một số tính năng nổi bật

 • Quản lý thời gian làm việc hiệu quả với chức năng phân loại và lưu trữ công việc.
 • Báo cáo thời gian sử dụng mỗi tuần/tháng giúp bạn dễ dàng theo dõi các tiến độ.
 • Hỗ trợ widget trên màn hình chính nhắc nhở bạn làm việc.
 • Tính năng thông báo bằng cách nhấp nháy màn hình để tránh làm phiền đến mọi người.
 • Giao diện thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và có thể tùy ý điều chỉnh màu sắc, kích thước của mặt đồng hồ theo ý thích.

6. Brain Focus Productivity Timer

Brain Focus Productivity Timer là một app hoạt động theo quy tắc 25/5. Cũng giống như Focus To-Do, khi bạn ấn nút play, app sẽ tự động chạy 4 chu kỳ Pomodoro. Ngoài ra, bạn còn có thể nghiêm khắc với bản thân hơn với tính năng chặn thông báo từ các ứng dụng khác, giúp bạn dồn hết tâm trí vào việc đang làm.

App cũng cho phép bạn hiệu chỉnh khoảng thời gian làm và nghỉ sao cho linh hoạt và phù hợp với bản thân. Hơn thế nữa, Brain Focus Productivity Timer còn hỗ trợ bạn đếm và phân tích số giờ tập trung cho từng loại công việc khác nhau, tránh tình trạng mất cân bằng giữa các công việc. Hiện tại app chỉ có trên các thiết bị Android.

Brain Focus Productivity Timer

Brain Focus Productivity Timer

Một số tính năng nổi bật

 • Hoạt động theo tiêu chuẩn của đồng hồ Pomodoro.
 • Tính năng chặn thông báo từ các ứng dụng khác cho phép bạn tập trung tuyệt đối.
 • Hiệu chỉnh các mốc thời gian một cách linh hoạt, phù hợp với nhịp độ của bản thân.
 • Phân tích tần suất làm việc của bạn, đảm bảo năng suất làm việc.

7. Pomodoro Timer 

Pomodoro Timer phù hợp với những bạn thích sự tối giản, tinh tế mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng. Bạn chỉ cần ấn vào nút play, việc còn lại đã có Pomodoro Timer xử lý. Ngoài chức năng chính thì app cũng hỗ trợ người dùng điều chỉnh các mốc thời gian cũng như thay đổi màu nền phù hợp với ý thích của bản thân. Hơn thế nữa, công cụ còn cho phép bạn lên danh sách những việc cần làm đồng thời xây dựng các mục tiêu hàng ngày để chia nhỏ các công việc, từ đó làm việc thông minh và khoa học hơn.

Pomodoro Timer

Pomodoro Timer

Một số tính năng nổi bật

 • Giao diện tinh tế phù hợp với những ai yêu thích sự tối giản.
 • Phân bổ task hợp lý giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời gian.
 • Tùy ý điều chỉnh thời gian làm và nghỉ để phù hợp với tiến độ của bản thân.

8. Pomodoro Timer Lite

Đúng như tên gọi của app, Pomodoro Timer Lite đơn giản là một đồng hồ Pomodoro điện tử với thiết kế giống hệt quả cà chua Pomodoro. App không có quá nhiều tính năng do đã được giản lược để trở nên nhẹ, không tốn nhiều dung lượng của người dùng. Khi đang tập trung thì màn hình sẽ có màu đỏ giống trái táo chín và ngược lại, khi nghỉ ngơi thì màn hình sẽ có màu xanh lá, cho cảm giác khá vui mắt. Ngoài ra, app cũng hỗ trợ người dùng ghi chú các công việc cần làm trong ngày.

Pomodoro Timer Lite

Pomodoro Timer Lite

Một số tính năng nổi bật

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Ứng dụng nhẹ, không tốn nhiều dung lượng.
 • Không có quảng cáo, tăng hiệu quả tập trung.
 • Tính năng ghi chú các việc cần làm hàng ngày giúp bạn không bị nhỡ công việc.

9. Pomodoro Smart Timer

Pomodoro Smart Timer là một trợ lý ảo, giúp tăng năng suất làm học tập, làm việc của người dùng dựa trên quy tắc Pomodoro. Tại đây, bạn có thể theo dõi tiến độ làm việc của mình thông qua các bản báo cáo hoạt động app thống kế hàng tuần hay hàng tháng. Các task (công việc) được phân loại và liệt kê rõ ràng, chi tiết giúp bạn dễ dàng giải quyết theo thứ tự ưu tiên mà không lo bỏ sót công việc nào. Ngoài ra, app còn cho phép bạn tùy chỉnh giao diện phù hợp với thẩm mỹ cá nhân. Tuy nhiên, app chỉ có trên Android.

Pomodoro Smart Timer

Pomodoro Smart Timer

Một số tính năng nổi bật

 • Không quảng cáo gây sao nhãng.
 • Đặt tên và phân loại các task theo thứ tự ưu tiên, chủ đề,… để quản lý công việc tốt hơn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Thống kê và phân tích lượng thời gian làm việc của bạn.
 • Linh hoạt các mốc thời gian.
 • Tùy chỉnh background, nhạc nền phù hợp với sở thích.

10. Pomodoro – Focus Timer

Pomodoro – Focus Timer là một ứng dụng quản lý thời gian dành cho người dùng iOS. Cũng giống các app khác, Pomodoro -Focus Timer cũng ứng dụng quy tắc 25/5 để hỗ trợ tăng năng suất làm việc cho người dùng. Ngoài ra, app cũng cho phép bạn thoải mái tùy chỉnh thời gian tập trung, hình nền, nhạc nền phù hợp với sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, app cũng được hỗ trợ trên Apple Watch, iPad giúp bạn đồng bộ công việc của mình một cách dễ dàng.

Pomodoro - Focus Timer

Pomodoro – Focus Timer

Một số tính năng nổi bật

 • Nhạc nền dễ chịu, thoải mái.
 • Tùy chỉnh kiểu dáng đồng hồ, hình nền theo ý thích.
 • Tùy chỉnh độ dài thời gian làm việc, thời gian nghỉ phù hợp với bản thân.
 • Có chế độ nền tối (Dark Mode).
 • Kiểm soát tiến độ của bạn với tính năng theo dõi hoạt động và phân loại việc cần làm.

11. PomoDone

PomoDone là một ứng dụng tăng năng suất toàn diện. App cho phép bạn đồng bộ các công việc từ ứng dụng khác vào để tiện lợi cho việc quản lý. Ngoài ra, PomoDone còn được tích hợp trên Extension cho phép bạn làm việc trên nhiều nền tảng, thiết bị mà vẫn đảm bảo năng suất tối đa với quy tắc 25/5. Nếu bạn đang lo lắng việc dễ bị xao nhãng khi làm trên nhiều thiết bị thì PomoDone sẽ hỗ trợ ngay chức năng chặn các website khiến bạn bị phân tâm.

PomoDone

PomoDone

Một số tính năng nổi bật

 • Đồng bộ tất cả các task trên các ứng dụng khác giúp bạn hạn chế di chuyển qua lại giữa các ứng dụng khi làm việc.
 • Điều chỉnh thời gian nghỉ và làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Phân loại các task theo thứ tự ưu tiên giúp bạn không bị trễ deadline.
 • Tích hợp trên Google Extension giúp bạn giải quyết công việc trên nhiều thiết bị.

12. Minimalist

Một danh mục những việc cần làm, một công cụ nhắc nhở, một trình quản lý công việc, và tất tần tật những thứ giúp bạn hoàn thành công việc đều gói gọn trong ứng dụng Minimalist. Với Minimalist, bạn có thể ghi chú thời gian, địa điểm của các sự kiện quan trọng, app còn tích hợp cả bản đồ để bạn tìm đường tốt hơn. Ứng dụng còn có rất nhiều widget với thiết kế trực quan, đẹp mắt giúp bạn luôn ghi nhớ các công việc cần làm. Tuy nhiên, app chỉ có trên iOS.

Minimalist

Minimalist

Một số tính năng nổi bật

 • Thiết kế trực quan đẹp mắt.
 • Widget được tích hợp ở màn hình khóa và màn hình chính vô cùng tiện lợi.
 • Tập trung tốt hơn với nguyên lý đồng hồ Pomodoro.
 • Bạn có thể tùy ý thay đổi background để tránh cảm giác nhàm chán.
 • Chức năng nhắc nhở hàng ngày, hàng tuần để bạn không bỏ lỡ các sự kiện quan trọng.
 • Dễ dàng đồng bộ qua Cloud.

Trên đây là bài viết gợi ý cho bạn 12 app Pomodoro trên điện thoại, PC. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung của mình đồng thời tăng năng suất làm việc. Nếu thấy hữu ích hãy tải ngay app về và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé!

Related Articles

Back to top button